Cháo thịt bò súp lơ xanh
Thịt bò giàu sắt, protein và canxi nên cho bé ăn thịt bò là một trong những cách bổ sung dinh dưỡng tốt nhất. Súp lơ giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, giúp bé yêu tăng cường chức năng hệ miễn dịch và tiêu hóa hiệu quả. Cách nấu cháo thịt súp lơ xanh không mất nhiều thời gian, mà lại là một món cháo vô cùng dinh dưỡng. Thịt bò giàu sắt, protein và canxi. Súp lơ thì giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Sự kết hợp này sẽ tạo nên một món dinh dưỡng, giúp bé tăng cường hệ miễn dịch và tiêu hóa tốt hơn. Đây là một trong những cách bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho bé, giúp bé tăng cân nhanh chóng hơn.
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 100g
- Gạo nếp: 50g
- Thịt bò: 150g (nên chọn bò nạc thăn, không mỡ, chọn mua loại thịt bò tươi, vẫn còn lớp màng mỡ mỏng bao bọc bên ngoài là đảm bảo)
- Súp lơ: 80g
- Phô mai: 1 miếng
- Dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Gạo tẻ trộn với gạo nếp, vo sạch cho vào nồi ninh nhỏ lửa. (Nếu thường xuyên nấu bột cho bé mẹ nên nấu một nồi cháo trắng cho bé ăn trong ngày như vậy mẹ sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian). Xúc một bát cháo trắng vừa đủ lượng ăn cho bé.
- Bước 2: Trong lúc đợi cháo chín, thịt bò rửa sạch, thái mỏng, băm nhỏ rồi viên thành từng viên.
- Bước 3: Hoa lơ (Bông cải xanh) rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
- Bước 4: Phi thơm chút dầu ăn với hành khô băm nhỏ, cho viên thịt bò vào xào, nêm 1 thìa canh mắm. Tắt bếp cho thịt bò vào máy xanh cùng lượng cháo và hoa lơ vừa đủ với chút xíu nước. Xay nhuyễn.
- Bước 5: Đổ ra nồi nhỏ đun khoảng 1-2 phút, tắt bếp đổ bột ra đĩa, nêm 1 thìa canh dầu ô liu hoặc dầu cá hồi. Như vậy là mẹ đã có món bột dặm hoa lơ thịt bò cho bé yêu rồi nhé.