Chè nha đam đậu xanh với bột báng
Nguyên liệu:
- 2 lá bẹ nha đam (khoảng 500g)
- 200g đậu xanh không vỏ
- 200g bột báng
- 200g đường
- Nửa quả chanh
- 500ml nước
- Dầu chuối hoặc vani
Cách làm:
- Nha đam lấy phần thịt trắng, xắt hạt lựu. Ngâm phần nha đam vào nước có chanh và muối trong khoảng 10 phút sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch.
- Đậu xanh ngâm trong nước khoảng 3 – 5 tiếng để đậu mềm.
- Đổ nước vào nồi, thêm đậu xanh sau đó đun sôi và hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.
- Bột báng vo sạch, cho vào nồi ngâm trong khoảng 30 phút sau đó bắc nồi lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ. Thỉnh thoảng khuấy đều bột báng để hạt nở to, trong suốt.
- Tiếp tục trút bột báng ra rổ, xối nước lạnh và vớt ra, để ráo.
- Thêm bột báng, nha đam vào nồi đậu nấu đến khi sôi thì tắt bếp, cho thêm vani hoặc dầu chuối.
- Múc chè nha đam bột báng ra bát, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá tùy sở thích.