Chè vải nha đam
Nguyên liệu:
- Dứa (thơm) 1 trái
- Trái vải 1,5kg
- Nha đam (lô hội) 5 bẹ
- Hạt sen
- Đường phèn 200g hoặc ít hơn tùy khẩu vị
Cách làm:
- Rửa sạch hạt sen.
- Dứa cắt miếng vừa ăn. Trái vải lột vỏ bỏ hạt.
- Nha đam cắt hai bên (phần gai), dùng dao gọt phần phẳng đi. Sau khi gọt xong cho vào rổ nhựa (hoặc rổ lưới có độ ma sát) và chà xát, vừa chà vừa xối dưới vòi nước cho chất nhớt của nha đam trôi đi. Tầm 2-3 phút là sạch mà không sợ còn vị mặn vì ngâm muối như cách làm thông thường. Cắt nha đam thành miếng vừa ăn.
- Cho nước, dứa và đường phèn vào nấu sôi lên vớt bọt.
- Cho hạt sen vào.
- Cho quả vải vào nấu 10 phút nhỏ lửa. Nếu không có quả vải tươi bạn có thể dùng vải hộp để thay thế nhé!
- Tiếp theo cho nha đam vào nấu sôi lên, vớt bọt và nêm nếm lại sao cho vừa vị ngọt của gia đình.