Top 8 Món bánh từ bí đỏ ngon nhất bạn có thể làm tại nhà

Loan Lắm Lời 837 0 Báo lỗi

Không chỉ nổi tiếng với các món canh bổ dưỡng, bạn còn có thể sử dụng bí đỏ để làm ra các món bánh thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình, đặc biệt là các ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • 100 gam thịt ba chỉ.
    • 100 gam tôm.
    • 200 gam bí đỏ.
    • 30 gam hành lá.
    • 30 gam mùi tàu.
    • 5 gam nấm mèo.
    • 1 quả trứng gà.
    • 30 gam bột nếp.

    Cách làm:

    • Làm nhân bánh:
      • Bạn rửa sạch 100 gam thịt ba chỉ, sau đó thái nhỏ và cho vào máy xay thịt rồi xay nhuyễn.
      • Tiếp đến, bạn rửa sạch và sơ chế tôm rồi cũng cho vào máy xay thịt và xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho tôm và thịt đã xay vào một chiếc bát.
      • Với hành lá, bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Lưu ý là chỉ dùng phần lá thôi bạn nhé.
      • Bạn ngâm nấm mèo trong bát nước ấm khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.
      • Tiếp theo, bạn cho nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay tùy theo khẩu vị của gia đình rồi cho thêm hành lá và nấm mèo vào bát tôm thịt đã chuẩn bị ở trên. Bạn trộn đều hỗn hợp và để khoảng 15 phút cho gia vị được ngấm đều.
    • Làm vỏ bánh:
      • Đầu tiên, bạn gọt vỏ bí ngô rồi cắt bí thành các miếng nhỏ.
      • Bạn cho bí vào nồi inox, cho nước ngập bí rồi đun trong khoảng 15 phút để bí được chín mềm. Để kiểm tra bí đã chín hay chưa, bạn có thể dùng xiên nhọn hoặc đũa xiên nhẹ vào miếng bí, nếu có thể xiên dễ dàng thì bí đã chín rồi đấy nhé.
      • Bạn vớt bí ra rổ, để cho ráo nước rồi dùng dĩa hoặc thìa dằm bí thật nhuyễn.
      • Tiếp theo, bạn cho vào bát 30 gam bột nếp, trộn đều hỗn hợp rồi cho tiếp 1 lòng đỏ trứng gà. Sau đó, bạn trộn đều cho tới khi bột không còn dính vào tay nữa là được.
    • Làm bánh bí ngô:
      • Bạn chia nhân và vỏ bánh thành các phần đều nhau.
      • Sau đó, bạn dùng cán lăn bột để dàn mỏng phần bột bánh. Tiếp đến, bạn cho nhân vào giữa, gói kín lại và vo tròn. Bạn có thể dùng một chút dầu ăn để quá trình vo dễ dàng hơn, đồng thời giúp bề mặt bánh được trơn nhẵn, đẹp mắt.
      • Tiếp đến, bạn dùng một chiếc que nhỏ ấn nhẹ vào chiếc bánh để tạo thành các đường khía trên bề mặt.
      • Lần lượt thực hiện như vậy cho tới khi hết nguyên liệu bạn nhé.
      • Bạn đặt một lớp giấy nến lên xửng hấp, sau đó xếp bánh vào xửng. Lưu ý, nên phết một chút dầu ăn lên mặt bánh để bánh không bị dính, đồng thời làm bánh có độ bóng đẹp hơn bạn nhé.
      • Tiếp theo, bạn cho nước vào nồi cơm điện, đặt xửng hấp lên và bật chế độ nấu rồi đun khoảng 20 phút.
      • Sau khi bánh chín, bạn cho bánh ra đĩa và trang trí theo ý thích nhé.
    Bánh bí đỏ hấp
    Bánh bí đỏ hấp
    Bánh bí đỏ hấp
    Bánh bí đỏ hấp

  2. Nguyên liệu:

    • 500 gam bột mì đa dụng.
    • 3 quả trứng gà.
    • 150 gam bí đỏ đã được hấp và nghiền nhuyễn.
    • 4 gam men nở dạng khô.

    Cách làm:

    • Bạn cho trứng gà, bí đỏ nghiền nhuyễn, bột mì và men nở vào một chiếc bát lớn, sau đó nhào bột cho đến khi không còn bị dính tay nữa. Tiếp đến, bạn để cho bột nghỉ khoảng 30 phút đến 1 tiếng để bột nở gấp đôi là được.
    • Sau khi ủ bột, bạn chia khối bột thành 8 phần bằng nhau. Bạn tiếp tục lấy những phần bột được chia nhỏ này nhào qua vài lần rồi viên thành các viên tròn.
    • Bạn dùng tay ấn nhẹ những viên bột này để thành những chiếc bánh dẹt. Sau đó, để bánh nghỉ khoảng 15 phút.
    • Bạn làm nóng lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó điều chỉnh nhiệt độ xuống 180 độ C rồi cho bánh vào nướng khoảng 4 đến 5 phút là được.
    • Sau khi bánh chín, bạn xếp bánh ra đĩa và trang trí theo ý thích.

    Vậy là món bánh bí đỏ nướng đã hoàn thành rồi đấy.

    Bánh bí đỏ nướng
    Bánh bí đỏ nướng
    Bánh bí đỏ nướng
    Bánh bí đỏ nướng
  3. Nguyên liệu:

    • 2 trứng gà to, đánh tan
    • 240g bí đỏ hấp chín và nghiền nhuyễn
    • 120ml sữa bơ ( butter milk) thay bằng kem tươi cũng được
    • 120ml dầu hướng dương
    • 95g bột mì
    • 50g bột cám gạo
    • 150g đường
    • 1 tsp bột nở
    • 1 tsp muối nở
    • 1 ½ tsp bột quế
    • ½ tsp muối
    • 140g nho khô hoặc việt quất khô

    Cách làm:

    • Bật sẵn lò ở 200 độ C
    • Trong 1 âu sach, cho trứng gà đã đánh tan, bí đỏ nghiền nhuyễn, dầu ăn và sữa bơ ( butter milk ) vào trộn đều với nhau.
    • Trong 1 âu khác, trộn tất cả nguyên liệu khô vào với nhau.
    • Đem hỗn hợp bí đỏ trộn vào cùng với hỗn hợp bột khô ở trên. Trộn đều tay sao cho hôn hợp này hòa quyện với nhau.
    • Cho nho khô vào trộn cùng với hỗn hợp trên.
    • Đem hỗn hợp này đổ vào các lỗ cupcake có lót cup giấy hoặc khuôn cupcake silicon. Chỉ đổ đến 2/3 khuôn thôi nhé.
    • Nướng bánh trong khoảng 15 – 20p cho đến khi bánh chín vàng là được.
    Bánh muffin bí đỏ
    Bánh muffin bí đỏ
    Bánh muffin bí đỏ
    Bánh muffin bí đỏ
  4. Nguyên liệu:

    • 230 gram bơ nhạt, ở nhiệt độ phòng
    • 225 gram đường trắng
    • 200 gram đường nâu
    • 2 quả trứng lớn
    • 1 tsp vani
    • 300 gram bí ngô chín nhuyễn
    • 380 gram bột mì đa dụng
    • 2 tsp baking soda
    • 1/2 tsp muối
    • 2 tsp bột quế
    • 1 tsp bột gừng
    • 1/2 tsp bột nhục đậu khấu
    • 1/2 tsp bột đinh hương
    • 300 gram socola chip

    Cách làm:

    • Làm nóng lò nướng ở 176 độ C.
    • Cho giấy nướng vào khay ngay ngắn, đặt sang một bên.
    • Trong một cái bát sạch đã chuẩn bị từ trước, bạn cho bột mì đa dụng, baking soda, muối, bột quế, bột gừng, bột nhục đậu khấu và bột đinh hương vào cùng nhau và trộn đều. Đặt sang một bên.
    • Trong một cái bát sạch khác riêng biệt, bạn cho bơ và đường trắng + đường tinh luyện với nhau. Đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi chúng bông mịn. Điều này sẽ mất khoảng 3 đến 4 phút.
    • Thêm trứng, vani và bí ngô đã giã chín nhuyễn vào trộn đều cùng nhau. Lúc này hỗn hợp sẽ cực kì ướt nhé!
    • Bật máy trộn ở tốc độ thấp, thêm các hỗn hợp khô ở trên vào trộn tiếp.
    • Sau cùng là cho thêm socola chip vào trộn đều. Bạn cũng có thể làm tan chảy socola trước rồi cho vào hỗn hợp sau, tuy nhiên hỗn hợp sẽ rất nhão đấy nhé!
    • Dùng cái múc kem múc từng miếng bánh ra khay nướng có tấm giấy lót. Dùng tay bạn nhào nặn sao cho bánh có hình tròn dẹt hoặc bất cứ hình thù gì mà bạn mong muốn. Làm như thế cho đến khi hết bột.
    • Đưa bánh vào lò nướng trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút. Bánh sẽ chín đều và ngả màu vàng nâu.
    • Để bánh nguội khoảng 5 phút trước khi bạn đưa bánh ra kệ làm mát bánh hoàn toàn nhé!
    Cookie socola bí đỏ
    Cookie socola bí đỏ
    Cookie socola bí đỏ
    Cookie socola bí đỏ
  5. Nguyên liệu:

    • 1 trái bí đỏ
    • 700g bột bắp
    • 100g bột năng
    • 50g đường cát

    Cách làm:

    • Gọt vỏ bí, sắt làm 4,bỏ hạt
    • Bí hấp chín, nghiền nhuyễn.
    • Trộn bột bắp, bột năng, đường với nhau
    • Sau đó nhào với bí đỏ đến khi bột không dính tô, nắn thành hình ngộ nghĩnh
    • Hấp tầm 25 phút là được.
    Bánh bí đỏ dẻo
    Bánh bí đỏ dẻo
    Bánh bí đỏ dẻo
    Bánh bí đỏ dẻo
  6. Nguyên liệu:

    • Bí đỏ 300 gr
    • Bột gạo 150 gr
    • Sữa tươi không đường 2 thìa
    • Bơ 1 thìa(đun chảy)
    • Bột chiên xù 200 gr

    Cách làm:

    • Việc đầu tiên sau trước khi làm bánh là bạn phải gọt vỏ bí rồi cắt bí thành những khúc nhỏ để hấp bí cho mau chín.
    • Sau đó đem bí vào xưởng hấp, hấp đến khi thấy bí mềm là được.
    • Sau khi hấp bí đỏ xong, bạn vớt bí đỏ ra rồi dùng nĩa hoặc thìa nghiền cho nhuyễn.
    • Bạn hãy cho 150g bột gạo cùng 2 thìa sữa tươi không đường, 1 thìa bơ chảy vào tô bí đỏ nghiền. Sau đó trộn đều cho chúng quyện vào nhau.
    • Khi bột đã được trộn nhuyễn, bạn hãy tạo bánh thành hình tròn dẹp, vuông hay cầu bi nhỏ,... Tùy theo sở thích của bạn.
    • Sau đó bạn lăn bánh qua bột chiên xù, lăn sao cho bột chiên xù phủ hết bánh để khi chiên bánh giòn và đẹp mắt hơn nhé.
    • Hãy đun nóng một chảo dầu trên bếp, khi dầu đã nóng bạn để lửa nhỏ rồi thả từng mẻ bánh vào chiên và lật đều chúng.
    • Bạn nhớ lật đều bánh cho đến khi bánh có màu cam đều màu 2 bên thì vớt ra cho ráo dầu là được nhé.
    Bánh bí đỏ chiên xù
    Bánh bí đỏ chiên xù
    Bánh bí đỏ chiên xù
    Bánh bí đỏ chiên xù
  7. Nguyên liệu:

    • 400g bí đỏ hấp chín nghiền nhuyễn
    • 150g sữa đặc
    • 200g bột nếp
    • 1 hộp phomai bò cười viên vuôn
    • 200g vừng trắng

    Cách làm:

    • Cắt bí rửa sạch,hấp chín.
    • Trộn đều bí đỏ đã được hấp chín, nghiền nhuyễn với sữa đặc, bột nếp thành hỗn hợp mịn dẻo.
    • Chia bột thành các miếng nhỏ, ấn dẹt rồi bọc với 1 viên phomai bò cười vuông.
    • Lăn từng viên bánh qua vừng trắng đã rang để bọc một lớp áo vừng bên ngoài
    • Làm nóng chảo dầu, cho bánh vào chiên đến khi chín đều, vàng rộm.
    Bánh bí đỏ nhân phô mai tan chảy
    Bánh bí đỏ nhân phô mai tan chảy
    Bánh bí đỏ nhân phô mai tan chảy
    Bánh bí đỏ nhân phô mai tan chảy
  8. Nguyên liệu:

    • 200g bí đỏ
    • 50ml kem sữa tươi
    • 7 thìa đường
    • 2 quả trứng gà ta
    • 100ml sữa tươi

    Cách làm:

    • Đun chảy 4 thìa đường với 1 thìa canh nước lọc.
    • Khi đường tan chảy hết thì đun lửa to để đường thành màu nâu và sánh lại.
    • Sau đó tắt bếp nhanh tay rót đường caramen ra khuôn sao cho đường dàn đều ở đáy.
    • Bí đỏ rửa sạch, cắt nhỏ, hấp chín rồi xay nhuyễn.
    • Cho sữa, kem tươi, trứng gà, 3 thìa đường vào tô đánh tan đều. Sau đó cho bí đỏ vào, trộn đều lọc qua rây để hỗn hợp được mịn.
    • Cho hỗn hợp vào khuôn có sẵn đường caramel rồi mang đi hấp cách thủy 20 phút rồi để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh là hoàn thành.
    • Khi ăn có thể thêm ít chuối chín lên trên.
    Caramen bí đỏ
    Caramen bí đỏ
    Caramen bí đỏ
    Caramen bí đỏ




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy