Top 10 Loại bim bim ngon nhất có thể làm tại nhà
Bim bim không chỉ là món ăn vặt ưa thích của các bé mà nó còn là món ăn vặt đầy mê hoặc của đông đảo chị em phụ nữ hiện nay, tuy nhiên trên thị trường có rất ... xem thêm...nhiều loại bim bim không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Vậy vì sao chúng ta không tự làm, vừa ngon, bổ, rẻ tại nhà cho cả gia đình. Toplist sẽ giới thiệu đến các bạn những loại bim bim có thể làm tại nhà.
-
Từng viên bim bim giòn tan, béo ngậy, thơm nức mùi hương của phô mai sẽ là món ăn không thể cưỡng lại của tất cả mọi người, bim bim phô mai tương đối dễ làm, một lần làm bạn có thể làm được rất nhiều, đã mất công làm thì mình phải làm thật nhiều để vào túi cất đi, khi nào thèm bỏ ra ăn.
Nguyên liệu:
- Phô mai, bơ, bột mì, khuôn cắt, nước, muối.
Cách làm:
- Bước 1: chuẩn bị khuôn cắt.
- Bước 2: cho phô mai, bột mì, muối, bơ vào máy xay sinh tố rồi xay thành dạng mịn.
- Bước 3: bỏ nước vào xay cùng hỗn hợp trên.
- Bước 4: cho hỗn hợp vào tủ lạnh 20 phút, nhớ bỏ ngăn mát.
- Bước 5: cán bột dày 0,5cm sau đó đặt vào khuôn và cắt.
- Bước 6: đem đi nướng khoảng 15 phút, nhiệt độ 180 độ C.
Chỉ với 6 bước làm đơn giản thì bạn đã có được một món ăn vặt hấp dẫn mà cực cuốn ngay tại nhà, còn chần chờ gì mà không thử ngay.
-
Ai là fan cứng của các loại bim bim thì bạn không thể không chết mê chết mệt với món bim bim khoai tây, những miếng bim bim giòn tan, đậm đà mê đắm lòng người, ngon là thế nhưng bim bim khoai tây lại rất dễ làm, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm của nó.
Nguyên liệu:
- Khoai tây, muối, dầu ăn, dụng cụ thái lát mỏng.
Cách làm:
- Bước 1: sơ chế nguyên liệu, gọt vỏ, thái lát ngâm với nước muối để khoai không bị thâm.
- Bước 2: vớt khoai tây ra để ráo nước.
- Bước 3: làm khoai tây, làm nóng chảo sau đó đổ dầu ăn, khi dầu nóng cho khoai tây vào chiên tới khi khoai vàng thì vớt ra giấy thấm dầu, thể là bạn đã có món bim bim khoai tây.
Với 3 bước đơn giản như thế này là đã có một món khoai tây chiên giòn tan, hấp dẫn. Bạn có thể kế hợp với các gia vị như phô mai, bột xí muội để rắc đều làm cho khoai tây thêm phần đậm đà và hấp dẫn hơn.
-
Món bim bim đậu phộng nghe khá lạ tai. Chúng ta sẽ bất ngờ vì độ ngon của món bim bim đặc biệt này, bim bim đậu phộng có chút ngậy của lạc, một chút giòn của vỏ bim bim làm từ trứng, khá lạ miệng, món bim bim này không chỉ phù hợp với các bé, các chị em mà nó còn phù hợp với cả các mày râu khi nhâm nhi bên ly bia. Ngon là thế nhưng nó lại rất dễ làm.
Nguyên liệu:
- Đậu phộng, trứng gà, dầu ăn, đường.
Cách làm:
- Bước 1: tách lòng trắng trứng cho vào bát đánh đều.
- Bước 2: cho dầu ăn vào chảo sau đó cho lạc vào chiên giòn, chiên xong vớt ra để ráo.
- Bước 3: khi đậu phộng còn nóng cho ngay vào hỗn hợp trứng gà và đường, trộn đều cho đậu phộng khô lại là xong món bim bim đậu phộng.
Vị béo ngậy của đậu phộng nên rắc thêm tí mè rang vào sẽ đạo được hương thơm đặc trưng, ngoài việc ăn vặt tại nhà thì đây cũng là một món ăn "nhâm nhi" trên bàn nhậu vô cùng được yêu thích.
-
Có hình thức lạ mắt, mùi vị lạ miệng lại vô cùng dễ làm đây là những lý do khiến món bim bim mì ống có mặt trong danh sách này. Rất dễ làm, không tốn công sức mà người không giỏi nấu ăn cũng có thể làm tốt.
Nguyên liệu:
- Mì ống, dầu ăn, muối, tiêu.
Cách làm:
- Bước 1: chuẩn bị một nồi nước cho lên bếp đun sôi rồi cho mì ống vào luộc sơ qua.
- Bước 2: vớt mì ra, trộn một chút dầu ăn, muối, tiêu.
- Bước 3: bó khoảng 4 - 5 sợi mì lại với nhau.
- Bước 4: cho mì vào chiên giòn rồi vớt ra để nguội.
Sau khi vớt mì lên bạn hãy rắc cùng một ít bột phô mai, bột xí muội hoặc bất cứ loại hương vị nào mà bạn thích để món ăn trở nên độc đáo hơn.
-
Một chút béo ngậy của bơ, một chút ngọt của mực lại thêm cái giòn tan của bột mì khi chiên lên, nghe thôi đã khiến chúng ta muốn ăn luôn đúng không nào. Thế còn đợi gì nữa chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món bim bim tuyệt vời này.
Nguyên liệu:
- Mực nang, bột mì, trứng gà, bột chiên xù, muối, tiêu, bột ngọt, bơ, sữa tươi không đường, rượu.
Cách làm:
- Bước 1: mực ta đem rửa sạch, rửa với chút rượu.
- Bước 2: cắt mực dày 2 cm, ướp muối, tiêu.
- Bước 3: trứng gà, bột mì, sữa tươi, bơ, bột ngọt, muối trộn đều lên.
- Bước 4: cho mực vào hỗn hợp ở trên lăn đều.
- Bước 5: cho mực vào dầu nóng chiên giòn.
Mực chiên giòn là một món ăn vô cùng quen thuộc trên bàn tiệc nhưng bạn cũng có thể chọn nó thành một món ăn vặt hấp dẫn chỉ với 5 bước trên, mục dai giòn sừn sực khi kết hợp với tương xí muội thì còn gì để bàn, bạn hãy làm thử ngay nhé.
-
Món bim bim hành tây luôn được ưa chuộng, nó có vị thơm của hành tây, vị giòn sau khi được chiên qua dầu ăn tất cả tạo nên một món bim bim đầy hấp dẫn, chúng ta cùng tìm hiểu xem món bim bim này làm như thế nào.
Nguyên liệu:
- Hành tây, bột mì, sữa tươi, muối, trứng gà, dầu ăn.
Cách làm:
- Bước 1: bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.
- Bước 2: đập trứng vào 15 gr bột mì, 120 ml sữa tươi không đường, muối sau đó đánh tan hỗn hợp.
- Bước 3: nhúng hành tây vào hỗn hợp vừa đánh sau đó lại nhúng vào bột mì.
- Bước 4: cho hành tây vào dầu nóng để chiên giòn.
Gấp bim bim hành tây ra ngoài và đặt trên giấy thấm dầu, sau đó bạn có thể nhâm nhi với tương ớt hoặc tương cà, hoặc trộn với phô mai bào, xí muội,… để tạo thành lớp ngoài của bim bim đảm bảo ngon và giòn. Vị ngon hơn hành tây mua ở cửa hàng rất nhiều đấy.
-
Một loại bim bim đậm hương vị của khoai Tây và rong biển, một sự kết hợp hoàn hảo tạo nên một món ăn tuyệt vời khó cưỡng lại. Cách làm món bim bim khoai lang rong biển cũng rất đơn giản chị em cùng tham khảo.
Nguyên liệu:
- Khoai Tây, rong biển khô, muối, ớt bột.
Cách làm:
- Bước 1: khoai tây gọt vỏ, bào lát mỏng rồi ngâm vào thau nước muối khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại nhiều lần rồi dùng khăn thấm khô nước.
- Bước 2: rong biển nướng cho giòn rồi bóp nát, trộn đều với 1/4 muỗng cà phê muối.
- Bước 3: cho khoai vào chiên vàng thì vớt ra thấm khô dầu ăn. Sau đó trộn đều với rong biển và bột ớt.
- Bước 4: cho vào nướng, nhiệt độ là 100 độ C, cứ 15 phút lấy ra một lần, làm 2 - 3 lần như thế là xong món bim bim khoai lang rong biển.
Khoa tây giòn ngọt, rong biển có vị thơm đặc trưng khi kết hợp lại với nhau tạo ra món ăn vặt rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Lúc này, bạn có thể rắc thêm các hương vị bột phô mai, hay xí muội mà bạn yêu thích để làm cho món ăn này đặc biệt hơn.
-
Bim bim ngô giòn giòn, ngọt lịm, thơm lừng chắc hẳn được rất nhiều người ưa chuộng. Một món bim bim tuyệt vời như vậy vì sao chúng ta không cùng nhau tìm hiểu về cách làm của chúng.
Nguyên liệu:
- Ngô ngọt, bột chiên giòn, cà rốt, đậu Hà Lan, dầu ăn.
Cách làm:
- Bước 1: tách hạt ngô thành hạt riêng lẻ chần qua nước sôi, để ráo nước, tẩm ngô với bột chiên giòn.
- Bước 2: đặt chảo dầu lên bếp làm nóng dầu sau đó cho ngô đã tẩm bột chiên vào chiên cho vàng rồi vớt ra, để cho ráo dầu.
- Bước 3: cà rốt bào sạch vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu, đậu Hà Lan cho chần qua nước sôi. Sau đó làm nóng dầu ăn cho đậu và cà rốt vào chảo xào sơ qua.
- Bước 4: cho lòng đỏ trứng muối vào dầm nát, cho vào chảo xào sơ qua.
- Bước 5: cho tất cả nguyên liệu đã chế biến ở trên vào chảo xào cùng với trứng cho đến khi chín.
Vào những ngày rãnh rỗi bạn hãy thử làm một món ăn vặt mới lạ và cũng gia đình thưởng thức cùng sẽ tạo nên một bầu không khí ấm cúng hơn, vừa trò chuyện vừa ăn bim bim ngô thì còn gì bằng.
-
Món bim bim chuối còn khá nhiều bạn còn lạ mắt vì bạn chỉ thường nghe bim bim khoai tây, bim bim hành tây, bim bim mực,... chứ ít ai thưởng thức món bim bim chuối. Vậy thì hôm nay chúng ta cùng làm món bim bim chuối để thưởng thức nào.
Nguyên liệu:
- Chuối chưa chín hẳn, ớt bột, hạt tiêu xay, muối, dầu ăn, bơ.
Cách làm:
- Bước 1: bóc phần vỏ chuối, thái mỏng. Bạn cũng có thể dùng nạo để làm nhanh hơn nhé. Sau đó
cho vào nước muối ngâm. - Bước 2: vớt chuối ra để ráo nước.
- Bước 3: đặt chảo lên bếp cho dầu ăn làm nóng dầu rồi cho chuối vào chiên, bạn có thể
cho thêm ít bơ. Khi chiên chú ý để lửa nhỏ, để chuối ngập dầu. - Bước 4: cho muối, hạt tiêu vào chuối đã chiên giòn xóc đều cho nó dính vào chuối.
Loại chuối được chọn chiên sẽ là chuối xanh, chưa chín như vậy khi chiên lên sẽ giữ được độ giòn và thơm riêng của chuối, bạn có thể cho thêm đường để ngào lên trước khi tắt lửa. Bạn chủ ý đảo đề tay để chuối được vàng đều ở hai mặt.
-
Một trong những loại bim bim lạ mắt và đỡ tốn kém nhất chính là bim bim gạo. Dễ làm, ngon miệng, không tốn kém,... không còn lý do gì để chúng ta không tìm hiểu về cách làm của chúng.
Nguyên liệu:
- Bột gạo, muỗng canh mè trắng, bột năng, nước cốt dừa, nước, bơ để mềm, muối, hành lá thái nhỏ, bột ớt sừng.
Cách làm:
- Bước 1: cho nguyên liệu khô vào trộn đều. Sau đó cho nước cốt dừa vào trộn, tiếp theo cho từ từ nước lạnh cán cho bột mềm mịn, không dính tay.
- Bước 2: chia bột thành nhiều phần nhỏ khoảng 20 gr. Cho phần bột nhỏ cán mỏng.
- Bước 3: bắc chảo dầu lên bếp đun cho nóng. Khi dầu nóng thì cho các miếng bột vào chiên. Khi nào vàng thì vớt ra đĩa.
Hương vị giòn tan, không đường, nhưng có vị ngọt tự nhiên từ bột gạo, béo ngậy của nước cốt dừa, hương thơm của bơ sẽ khiến bé thích thú, ăn hoài không chán mà vô cùng dễ làm tại nhà.