Bim bim mực
Top 5 trong Top 10 Loại bim bim ngon nhất có thể làm tại nhà
Một chút béo ngậy của bơ, một chút ngọt của mực lại thêm cái giòn tan của bột mì khi chiên lên, nghe thôi đã khiến chúng ta muốn ăn luôn đúng không nào. Thế còn đợi gì nữa chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món bim bim tuyệt vời này.
Nguyên liệu:
- Mực nang, bột mì, trứng gà, bột chiên xù, muối, tiêu, bột ngọt, bơ, sữa tươi không đường, rượu.
Cách làm:
- Bước 1: mực ta đem rửa sạch, rửa với chút rượu.
- Bước 2: cắt mực dày 2 cm, ướp muối, tiêu.
- Bước 3: trứng gà, bột mì, sữa tươi, bơ, bột ngọt, muối trộn đều lên.
- Bước 4: cho mực vào hỗn hợp ở trên lăn đều.
- Bước 5: cho mực vào dầu nóng chiên giòn.
Mực chiên giòn là một món ăn vô cùng quen thuộc trên bàn tiệc nhưng bạn cũng có thể chọn nó thành một món ăn vặt hấp dẫn chỉ với 5 bước trên, mục dai giòn sừn sực khi kết hợp với tương xí muội thì còn gì để bàn, bạn hãy làm thử ngay nhé.