Top 10 Món bánh mì kẹp ngon miệng, hấp dẫn, dễ làm tại nhà.

Loan Lắm Lời 331 0 Báo lỗi

Bánh mì kẹp là một món ăn rất phổ biến mà bạn có thể bắt gặp nó được bày bán rất nhiều ở đường phố Việt Nam. Không chỉ giới trẻ mà tất cả mọi người đều thích ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Bánh mì sandwich 2 lát
    • Trứng gà 1 quả
    • Xúc xích 1 cây
    • Phô mai cheddar 1 lát(hoặc loại nào bạn thích)
    • Dưa leo 1 quả
    • Cà chua 1 quả
    • Rau xà lách 1 lá
    • Dầu oliu 1 thìa canh(hoặc dầu thực vật loại bất kì)
    • Bơ lạt 20 gr
    • Tương ớt ngọt 5 gr(hoặc tương cà)
    • Xốt mayonnaise 5 gr
    • Muối 1 ít

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Xúc xích lột vỏ cắt làm đôi, rồi cắt dọc. Xà lách rửa sạch cắt khúc nhỏ.
      • Cà chua cắt lát tròn mỏng, dưa leo cắt lát mỏng theo chiều dọc độ dài khoảng 2 lóng tay.
    • Chiên trứng và xúc xích:
      • Đặt chảo lên bếp và cho vào khoảng 1 thìa canh dầu oliu, khi dầu nóng hạ lửa vừa rồi đập trứng cho vào chiên, rắc chút muối lên mặt trứng chiên khoảng 2 - 3 phút và trở mặt. Tùy sở thích muốn trứng có lòng đào hoặc chín kĩ mà bạn canh chỉnh thời gian sao cho phù hợp nhé.
      • Sau đó bạn cho xúc xích và chiên mỗi mặt thêm khoảng 2 phút hoặc để tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể chiên xúc xích cùng trứng. Trứng và xúc xích chín thì gắp ra đĩa.
    • Chiên bánh mì:
      • Cho 10gr bơ lạt vào lò vi sóng để bơ mềm bớt,10gr bơ còn lại cho vào chảo đã dùng chiên trứng và xúc xích.
      • Bơ tan thì cho bánh mì sandwich vào chiên sơ khoảng 2 phút cho nóng, trở đều 2 mặt tránh bánh bị cháy. Sau đó gắp bánh mì ra đĩa.
    • Kẹp nguyên liệu vào bánh mì:
      • Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm lên bề mặt phẳng sạch. Phết bơ đã làm mềm trong lò vi sóng vào 2 lát bánh mì sandwich. Đặt 1 miếng sandwich vào giữa lớp màng. Xếp rau xà lách, cà chua lên trước rồi đặt miếng phô mai lên.
      • Tiếp đến cho xúc xích lên và phủ 1 lớp sốt tương ớt ngọt hoặc tương cà định lượng tùy sở thích của bạn.
      • Tiếp tục đặt trứng ốp la và dưa leo lên rồi cho sốt mayonnaise.
      • Cuối cùng đặt miếng sandwich còn lại lên trên. Ấn nhẹ rồi quấn chặt màng bọc lại. Nếu thấy chưa chắc chắn thì quấn thêm 1 lớp nữa. Cách này rất tiện để mang đi làm.
    Bánh mì sandwich kẹp trứng và xúc xích
    Bánh mì sandwich kẹp trứng và xúc xích
    Bánh mì sandwich kẹp trứng và xúc xích
    Bánh mì sandwich kẹp trứng và xúc xích

  2. Nguyên liệu:

    • Gan heo: 300 g.
    • 200 gr bánh mì.
    • 50 ml sữa tươi không đường.
    • 40 gram mỡ phần.
    • Thịt xay: 200g.
    • Hành: hai củ.
    • Bánh mì: dựa theo số lượng thành viên trong gia đình
    • Tỏi: một củ.
    • Rau xà lách, dưa leo, cà chua …
    • Gia vị: hạt nêm,muối, dầu thực vật, bột ngọt, nước mắm, ớt sừng, tiêu bột …

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Gan và mỡ heo sau khi mua về bạn rửa lại với nước nhiều lần cho sạch sẽ. Riêng gan heo để loại bỏ máu và khử sạch hoàn toàn mùi hôn bạn nên ngâm với sữa tươi khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra rửa lại và ngâm với nước muối hòa tan khoảng 5 phút rồi rửa dưới vòi nước lạnh nhiều lần và để ráo.
      • Cắt nhuyễn thịt mỡ và gan heo rồi để riêng trong một bát sạch.
      • Cà chua bạn lột sạch vỏ và thái thành những miếng trong mỏng vừa ăn, dưa leo bạn gọt bớt vỏ và rửa sạch rồi thái lát.
      • Rau xà lách cắt bỏ phần rễ, bỏ những lá bị dập và hư, ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút để sạch phân thuốc và rửa lại nhiều lần với nước sạch.
      • Tỏi và hành tím bạn lột sạch vỏ, rửa lại với nước rồi băm nhuyễn.
      • Bánh mì xé vụn.
    • Tiến hành làm pate:
      • Bắt chảo chống dính lên bếp, bật lửa vừa và đến khi chảo nóng đều bạn cho bánh mì đã xé vào rang giòn, dùng đũa đảo đều tay để bánh mì không bị cháy. Đến khi bánh mì có màu vàng đẹp mắt, bánh giòn thì bạn đổ ra bát nhỏ bên ngoài.
      • Sau đó cho bánh mì đã rang vào máy xay sinh tố xay nhuyễn để khi làm bánh mì pate sẽ ngon hơn. Tiếp đến lần lượt cho các nguyên liệu mỡ heo, gan heo và sữa tươi vào máy xay vụn bánh mì và tiến hành xay nhuyễn đến khi tạo thành hỗn hợp mịn là được.
      • Cho tiếp thịt xay cùng với các nguyên liệu gia vị như: hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu, nước mắm vào trong cối xay sinh tố rồi bạn xay tiếp đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn, hòa quyện đều vào nhau.
      • Bắt một cái chảo lên bếp, bật lửa vừa và khi chảo nóng thêm vào một chút dầu thực vật, khi dầu nóng già bạn cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, đến khi có màu vàng giòn bạn vớt ra để vào đĩa.
      • Trút pate xay nhuyễn vào trong bát hoặc hộp chịu nhiệt với số lượng khoảng 1 nửa, múc hành tỏi đã phi trải đều lên trên mặt, tiếp tục cho phần pate còn lại vào rồi đến lớp hành tỏi phi trên cùng.
      • Đậy nắp lại cho thật chặt và kín, nếu như không có nắp bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để tránh nước nhiễu vào.
      • Bắt nồi hấp cách thủy lên bếp, bật lửa nhỏ và tiến hành hấp pate trong thời gian 5 tiếng đồng hồ.
    • Làm bánh mì pate:
      • Sau khi pate chín bạn lấy ra và phết lên bánh mì, thêm vào xà lách, dưa leo và cà chua đã chuẩn bị trước đó rồi thưởng thức vùng với tương ớt, tương cà chua.
    Bánh mì kẹp pate
    Bánh mì kẹp pate
    Bánh mì kẹp pate
    Bánh mì kẹp pate
  3. Nguyên liệu:

    • Cà chua bi 250 gr
    • Tỏi băm nhuyễn 2 tép
    • Dầu ô liu 1 muỗng canh
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
    • Bánh mì sandwich 8 lát
    • Phô mai cheddar bào 150 g
    • Bơ lạt 1 ít
    • Lá húng tây 1 ít(basil)

    Cách làm:

    • Sơ chế cà chua:
      • Để loại bỏ bụi bẩn, cà chua sau khi mua về các bạn mang rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo rồi cắt cà làm đôi.Ướp cà chua
      • Sau khi đã sơ chế xong, cho cà chua vào tô và ướp với 2 tép tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều và để cho cà chua thấm gia vị khoảng 10 phút.
    • Nướng cà chua:
      • Làm nóng lò ở 180 độ C trong 15 phút.
      • Trút cà chua ra khay nướng rồi dàn đều sau đó cho vào lò và nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 - 25 phút cho cà chua chín mềm và xém cạnh.
    • Kẹp bánh:
      • Dùng 1 con dao hoặc muỗng nhỏ, phết 1 ít bơ rồi thoa thật đều và phủ kín 2 mặt của của các lát bánh mì.
      • Lật mặt không phết bơ của bánh mì lại, rồi lần lượt cho phô mai Chaddar, cà chua nướng và 1 ít lá húng tây vào, kế đến đậy miếng bánh mì còn lại lên trên sao cho mặt phết bơ hướng ra ngoài.
    • Áp chảo bánh:
      • Bắc chảo lên bếp và đợi nóng, sau đó cho bánh mì vào và áp chảo khoảng 3 phút (mỗi mặt bánh mì) cho vàng giòn và phô mai bên trong tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp. Lấy bánh mì ra khỏi chảo, cắt thành các miếng vừa ăn, rồi bày ra dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
    Bánh mì kẹp phô mai nướng
    Bánh mì kẹp phô mai nướng
    Bánh mì kẹp phô mai nướng
    Bánh mì kẹp phô mai nướng
  4. Nguyên liệu:

    • Bánh mì
    • Thịt heo: 500 gr
    • Đường: 2 muỗng canh ( nếu thíc ăn ngọt hơn có thể thêm 1 thìa cà phê)
    • Hạt nêm: 1 muỗng canh.
    • Muối: 1 muỗng cà phê.
    • Dầu hào: 1 muỗng canh.
    • Sả băm: 1 muỗng
    • Bột quế: 1 muỗng cà phê
    • Bột mùi tây khô: 3 muỗng cà phê
    • Dầu oliu: 2 muỗng canh
    • Mật ong
    • Cà chua: 1 quả
    • Bắp cải tím: 1/4 bắp
    • Dưa chuột: 2 quả
    • Xà lách: 2 cây
    • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê.
    • Tương ớt, tương cà.
    • Các loại rau ăn kèm: Rau muống bào, húng, mùi tàu, ngò rí,…( 1 mớ)

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu
      • Thịt heo mua về nguyên miếng, loại bỏ phần bì, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.
      • Tỏi bóc sách vỏ, băm nhuyễn.
      • Ớt rửa sạch, để ráo nước và băm nhỏ.
      • Rau răm ngắt lấy phần non, rửa sạch và để ráo nước.
      • Bắp cải tím cắt sợi, rửa sạch.
      • Xà lách bỏ lá già, nhặt lấy lá non rửa sạch.
      • Dưa leo, cà rốt ngâm trong nước muối loãng 15p, rửa sạch lấy nhựa 2 đầy ( tùy thói quen ăn uống mà bỏ vỏ hoặc không). Dưa leo thành từng lát mỏng, cà rốt bào sợi.
    • Ướp thịt heo nướng:
      • Lấy thịt băm cho vào bát tô lớn và thêm sả băm, muối, hạt tiêu, mật ong, dầu ăn trộn đều. Sau đó bạn để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
    • Làm nước sốt bánh mì thịt nướng
      • Trong lúc chờ đợi thịt ngấm đều gia vị, ta sẽ làm nước sốt cho bánh mì. Bạn bóc tỏi và giã nhuyễn, sau đó, cho chảo nóng lên bếp, đợi nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào và phi thơm tỏi. Tiếp theo cho 2 thìa nước tương và 1 thìa đường vào, sau đó cho thêm chút nước lọc và đun sôi.
    • Nướng thịt heo:
      • Nướng than hoa: nướng than là cách nướng tốt nhất khiến thịt có vị ngon thơm đậm đà. Bạn xếp thịt lên vỉ nướng và nướng đến khi chín thì lấy ra.
      • Nướng bằn lò nướng: trong điều kiện không có than hoa thì bạn có thể dùng lò nướng để nướng. Bạn để nhiệt độ trong lò là 200 độ C, cho thịt vào lò và cứ 20 thì trở mặt một lần tất cả các mặt đến khi thịt chín đều.
    • Hoàn thành món bánh mì thịt nướng Sài Gòn:
      • Khứa đôi lòng bánh mì (bánh mì tam giác thì không cần) cho các nguyên liệu đã chế biến thịt, rau thơm, xà lách, bắp cải tím, dưa chuột, nước sốt.
      • Có thể cho thêm tương ớt + Sốt mayonaise tùy theo khẩu vị từng người
    Bánh mì thịt nướng Sài Gòn
    Bánh mì thịt nướng Sài Gòn
    Bánh mì thịt nướng Sài Gòn
    Bánh mì thịt nướng Sài Gòn
  5. Nguyên liệu:

    • 3 cái bánh mì tươi
    • 3 thìa sốt mayonnaise lớn
    • Một nửa thì muối ớt nhỏ tương tự như nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt
    • 1 thìa ớt khô nhỏ
    • Vài thanh lạp xưởng thái miếng mỏng
    • 2 thìa ngò và hành lá thái nhỏ
    • 1 thìa bơ để mềm ở nhiệt độ thường
    • 1 thìa đường nhỏ
    • 1 ít hạt tiêu xay
    • Nửa củ hành tây thái miếng mỏng

    Cách làm:

    • Làm nhân bánh:
      • Cho sốt mayonnaise, hạt tiêu, đường, muối ớt, ớt sừng để khô và hành ngò vào trong một chiếc âu lớn rồi trộn đều.
      • Sau đó cho thêm lạp xưởng thái mỏng vào trộn.
      • Lấy 4 ổ bánh mì ra cán mỏng
      • Sau đó phết 1 lớp bơ, 1 lớp muối ớt và 1 lớp sốt mayonnaise lên các bề mặt bánh
      • Tiếp đến, xếp hành tây và lạp xưởng lên.
    • Nướng bánh:
      • Đặt bánh mì lên khay sạch.
      • Bật lò nóng trước để làm nóng ở 180 độ trong 15 phút.
      • Cho khay bánh mì vào vị trí giữa lò bánh và nướng thêm trong khoảng 12 – 13 phút.
      • Khi nướng bánh đã chín vàng còn lạp xưởng thì cháy cạnh, bạn tắt lò và lấy bánh ra.
    Bánh mì nướng lạp xưởng
    Bánh mì nướng lạp xưởng
    Bánh mì nướng lạp xưởng
    Bánh mì nướng lạp xưởng
  6. Nguyên liệu:

    • Bánh mì 2 cái(ổ)
    • Nem chua 8 cái(nem chua Hà Nội)
    • Khoai tây 4 củ
    • Bột chiên xù 1 ít
    • Trứng gà 1 quả

    Cách làm:

    • Cắt khoai tây:
      • Đầu tiên, rửa sạch khoai dưới nước để loại bỏ lớp đất cát. Sau đó, gọt sạch vỏ rồi ngâm khoai trong một thau nước muối loãng.
      • Kế đến, vớt khoai ra rổ để ráo nước và cắt sợi vừa ăn.
    • Chiên khoai tây:
      • Bắc một chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, bạn cho khoai cho vào chiên ngập dầu trên lửa vừa đến khi khoai vàng giòn là chín.
    • Lăn bột nem chua:
      • Chuẩn bị 1 chén trứng gà, 1 dĩa bột chiên xù. Sau đó, bạn lăn nem chua qua 1 lớp trứng rồi áo đều qua 1 lớp bột. Làm tương tự đến khi hết số nem còn lại.
    • Chiên nem chua:
      • Khi vớt khoai tây ra khỏi nồi dầu, bạn tiếp tục cho nem chua vào chiên đến khi lớp vỏ ngoài chín vàng là được.
    • Kẹp bánh mì:
      • Dùng dao cắt bánh mì, kế tiếp cho vào bên trong khoai tây, nem chua rán, rưới thêm 1 ít tương ớt, sốt mayonnaise là có thể thưởng thức.
    Bánh mì nem khoai
    Bánh mì nem khoai
    Bánh mì nem khoai
    Bánh mì nem khoai
  7. Nguyên liệu:

    • Bột mì số 13 1 kg
    • Men nở khô 15 gr
    • Phụ gia bánh mì lạt 5 gr
    • Muối 10 gr
    • Bơ lạt 23 gr
    • Nước lọc 620 ml
    • Thịt nạm cổ heo 500 gr
    • Hạt nêm gà 1 muỗng canh
    • Tiêu 1 muỗng cà phê(phần thịt nướng)
    • Mù tạt vàng 1 muỗng canh(phần thịt nướng)
    • Lá xạ hương Thyme 1 nhánh(phần thịt nướng)
    • Lá hương thảo Rosemary 1 nhánh
    • Tương cà 2 muỗng canh
    • Mayonnaise 200 gr
    • Tương ớt 2 muỗng canh
    • Sốt ớt đỏ Tabasco 1/3 muỗng canh
    • Bắp cải tím 10 gr
    • Cà chua 10 gr
    • Trứng gà 4 quả
    • Dầu ăn 300 gr
    • Gia vị 10 gr(muối/tiêu/nước cốt chanh)

    Cách làm:

    • Trộn bột:
      • Cho vào tô lớn 1kg bột mì, 15g men nở, 5g phụ gia bánh mì, 10g muối, 23g bơ lạt và 620ml nước lọc. Trộn đều hỗn hợp bột cho đến khi bột thấm nước, kết lại thành một khối.
    • Nhào bột:
      • Dùng máy trộn bột đánh tất cả nguyên liệu trong 7 - 10 phút cho đến khi bột thành khối, dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt, kéo dãn bột thành màng mỏng mà không bị rách.
      • Chia và cán bột
      • Sau khi đã nhào xong, chia bột thành từng phần khoảng 200g.
      • Cho một lớp một khô ra bàn, nhào sơ từng phần bột sau đó vê tròn và cán mỏng bột. Lặp lại các bước cho đến khi hết phần bột.
    • Ủ bột:
      • Đặt số bột đã cán vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến, kế tiếp cho vào lò nướng và ủ nhiệt độ 30 độ C, độ ẩm 80% trong vòng 1 tiếng.
    • Nướng bánh:
      • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút trước khi nướng.
      • Cho khay bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút.
    • Ướp thịt:
      • Ướp 500g thịt nạm cổ heo với 1 muỗng canh hạt nêm gà, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh mù tạt vàng, lá thyme và rosemary. Trộn đều để thịt thấm gia vị.
    • Nướng thịt:
      • Gói thịt bằng giấy bạc, cho vào lò rồi nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 50 phút.
      • Sau đó, bạn mở lớp giấy bạc ra và tiếp tục nướng khoảng 10 phút để phần thịt bên ngoài vàng đều.
      • Khi nướng xong, bạn để nguội và cắt thịt thành lát mỏng vừa ăn.
    • Làm salad bánh mì:
      • Cho 200g mayonnaise, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 1/3 muỗng canh sốt ớt tabasco vào tô lớn và trộn đều.
      • Rửa sạch bắp cải tím, bắp cải trắng, xà lách, cà chua, để ráo và thái mỏng vừa ăn.
      • Cho phần rau đã thái mỏng vào hỗn hợp nước sốt và đảo đều.
    • Làm nước sốt:
      • Cho vào tô 4 lòng đỏ trứng gà, 300g dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Dùng máy đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp mịn mượt, có màu vàng nhạt.
      • Cắt phần bánh mỳ thành 4 phần.
      • Rưới đều phần sốt ăn kèm vào bên trong bánh, cho thêm 1 lớp salad và 1 lớp thịt nướng là hoàn tất.
    Bánh mì tam giác Thổ Nhĩ Kỳ
    Bánh mì tam giác Thổ Nhĩ Kỳ
    Bánh mì tam giác Thổ Nhĩ Kỳ
    Bánh mì tam giác Thổ Nhĩ Kỳ
  8. Nguyên liệu:

    • Ức gà 300 gr
    • Hành tây 1/2 củ
    • Boa rô 40 gr(tỏi tây)
    • Cần tây 20 gr
    • Sốt chua ngọt 1 muỗng canh(tương xí muội)
    • Tỏi 2 tép
    • Bột ớt 1 muỗng cà phê
    • Nước tương 1 muỗng canh
    • Dầu ăn 1 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ tiêu xay/ hạt nêm/ bột ngọt)

    Cách làm:

    • Sơ chế gà và luộc thịt gà:
      • Ức gà bạn mua về, rửa sạch rồi để ráo.
      • Đun 1 nồi nước sôi lên bếp, cho vào 5 tép tỏi đã lột sạch vỏ, 40 gr boa rô (tỏi tây) và cần tây cùng 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu xay rồi thả ức gà vào. Luộc đến khi nào ức gà chín thì vớt ra rồi xé thành sợi nhỏ.
    • Xào thịt gà:
      • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó cho 2 tép tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho 1/2 củ hành tây đã cắt mỏng vào xào sơ. Cho phần gà đã xé vào xào chung rồi nêm cùng một số gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sốt chua ngọt. Đảo đều gia vị với thịt gà.
    • Hoàn thành:
      • Thịt gà sau khi xào xong, bạn chỉ cần gắp bỏ vào bánh mì đã được rạch bụng, để thêm vài lát dưa leo và salad là đã có thể thưởng thức rồi.
      • Bạn có thể thêm vào ít tương ớt hoặc sốt chua ngọt để món ăn thêm hấp dẫn.
    Bánh mì kẹp gà
    Bánh mì kẹp gà
    Bánh mì kẹp gà
    Bánh mì kẹp gà
  9. Nguyên liệu:

    • Bánh mì 4 cái
    • Thịt bò băm 500 gr
    • Dưa chuột 1 trái
    • Cà rốt 1/2 củ
    • Củ cải trắng 1/2 củ
    • Sả 6 cây
    • Tỏi 8 tép
    • Hành tím 3 củ
    • Rau ngò 1 ít
    • Bột bắp 4 muỗng cà phê
    • Ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
    • Mật ong 2 muỗng canh
    • Hắc xì dầu 1/2 muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Nước tương 2 muỗng canh
    • Dầu ăn 5 muỗng canh
    • Tương đen 2 muỗng canh
    • Giấm 80 ml
    • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ tiêu xay)

    Cách làm:

    • Sơ chế và ướp thịt bò:
      • Sả rửa sạch, cắt thành những khoanh mỏng rồi giã nhỏ. 4 tép tỏi và 3 củ hành tím lột vỏ, giã nhỏ.
      • Ướp thịt bò băm nhỏ với sả, tỏi và hành tím giã nhỏ cùng với 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hắc xì dầu, 2 muỗng cà phê mật ong và 2 muỗng cà phê bột bắp.
      • Trộn đều lên để thịt ngấm đều gia vị và để trong 20 phút. Que tre cũng đem đi ngâm nước khoảng 20 phút.
    • Sơ chế cà rốt, củ cải và làm đồ chua:
      • Cà rốt và củ cải gọt vỏ, rửa sạch. Cắt chỉ cà rốt và củ cải. Cho vào 1/4 muỗng cà phê muối, trộn đều.
      • Pha 80ml giấm với 80ml nước và 3 muỗng canh đường. Cho cà rốt và củ cải đã trộn muối vào, ngâm 4 - 5 tiếng để có được đồ chua ăn kèm bánh mì.
    • Làm sốt bánh mì:
      • Trước tiên bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn 4 tép tỏi còn lại.
      • Bắc 1 cái nồi lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho phần tỏi băm vào, phi thơm. Khi có mùi thơm tỏa ra thì bạn cho 2 muỗng canh tương đen vào, đun sôi nhẹ rồi thêm vào 1/2 chén ăn cơm nước và khuấy đều.
      • Pha 2 muỗng cà phê bột bắp với 3 muỗng canh nước, cho vào nồi sốt và khuấy đều tay cho nước sốt sệt lại là được.
    • Xiên que và nướng thịt bò:
      • Bạn lấy 1 lượng thịt bò vừa đủ, nắn nhẹ để tạo hình thành hình trụ rồi dùng que xiên gỗ vào giữa miếng thịt.
      • Bật bếp nướng lên và quét 1 lớp dầu mỏng. Cho xiên thịt lên nướng trong 15 phút, bạn trở đều 2 mặt trong lúc nướng đến khi xiên thịt có mùi hương tỏa ra và thịt đổi màu đẹp mắt là được.
    • Nhồi nhân bánh mì:
      • Thịt sau khi nướng chín, để nguội rồi lấy ra khỏi xiên tre. Bạn có thể cắt đôi miếng thịt theo chiều dọc hoặc không cần.
      • Dưa leo cắt miếng thật mỏng. Rau ngò lặt bỏ lá già, lá úa và rễ, rửa sạch.
      • Cắt đôi ổ bánh mì, cho vào 3 miếng dưa leo, cho vào phần thịt như ý muốn, dưa chua đã làm sẵn và cả rau ngò. Cuối cùng, rưới nước sốt lên và kẹp bánh mì lại là có thể thưởng thức rồi.
    Bánh mì thịt bò nướng
    Bánh mì thịt bò nướng
    Bánh mì thịt bò nướng
    Bánh mì thịt bò nướng
  10. Nguyên liệu:

    • 1 củ hành tây
    • 1 quả dưa leo
    • 100g cá ngừ (cá ngừ ngâm dầu đóng hộp)
    • 1 muỗng ăn cơm đường cát, tiêu, mayonnaise
    • Rau xà lách (cà chua bi, quả olive)
    • Bánh sandwich

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Băm nhuyễn hành tây và dưa leo ướp với 1 muỗng ăn cơm đường cát trong vòng 15 phút.
      • Vớt cá ngừ đóng hộp ra tô và bỏ phần nước và tán nhuyễn.
    • Làm nhân:
      • Dùng tay vắt bỏ lượng nước trong hỗn hợp hành tây + dưa leo đã ướp.
      • Trộn hỗn hợp hành tây + dưa leo đã vắt bỏ nước và phần cá ngừ đã tán nhuyễn với nhau.
      • Cho 1 ít tiêu và sốt mayonnaise vào và trộn đều lên.
    • Hoàn thành bánh:
      • Múc 2 muỗng hỗn hợp và phết mỏng lên bề mặt 2 miếng sandwich (mỗi muỗng phết lên 1 miếng sandwich).
      • Cho vài miếng rau xà lách lên mặt hỗn hợp
      • Úp mặt 2 mặt sandwich có chứa hỗn hợp vào nhau.
      • Cắt bỏ phần rìa của bánh là hoàn thành.
    Bánh mì kẹp cá ngừ
    Bánh mì kẹp cá ngừ
    Bánh mì kẹp cá ngừ
    Bánh mì kẹp cá ngừ



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy