Top 10 Loại bánh ngọt dễ làm tại nhà, không cần lò nướng

Thương Tuyết 10077 0 Báo lỗi

Ngoài những bữa ăn hàng ngày ra, chúng ta còn có những món để tráng miệng hay những lúc rảnh rỗi hay ăn những món bánh, kẹo để thư giãn, thoải mái. Dưới đây là ... xem thêm...

  1. Là 1 loại bánh được ăn vào dịp lễ Tết ở Nhật Bản tượng trưng cho sự may mắn và khi ăn có vị rất độc đáo mặc dù sử dụng rất ít nguyên liệu đấy, mọi người cùng khám phá cách làm ra loại bánh đặc biệt này nhé.


    Nguyên liệu:

    • 12 gram đường
    • 15 gram bột rau câu
    • Bột đậu nành
    • Siro đường nâu

    Cách làm:

    • Bước 1: Cho đường bột rau câu vào rồi trộn cùng nhau, sau đó cho 500 ml nước vào khuấy đều cho bột không bị vón cục
    • Bước 2: Đun hỗn hợp lên với lửa nhỏ để bột tan hết sau đó tắt bếp để nguội
    • Bước 3: Sau đó cho hỗn hợp vào khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 3 - 4 giờ
    • Bước 4: Lấy hỗn hợp từ khuôn ra cho siro đường nâu và bột đậu xanh để trang trí.
    Bánh Mochi Nhật
    Bánh Mochi Nhật
    Bánh Mochi Nhật

  2. Không cần máy đánh trứng mà chỉ cần nồi cơm điện mà vẫn làm được món bánh cake sữa chua chanh leo ngon lành. Sữa chua và trái cây giúp bạn ăn đỡ ngán và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.


    Nguyên liệu:

    • 250 gram bột mì
    • 1/2 thìa cà phê muối ăn
    • 2 tsp bột baking powder
    • 150 gram đường cát
    • 250 ml sữa chua không đường
    • 3 quả trứng gà
    • Dầu ăn
    • 120 ml chanh leo bỏ hạt
    • 1 ít bơ

    Cách làm:

    • Bước 1: Quét ít bơ vào bên trong lõi nồi cơm điện
    • Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp bột mì, bột baking powder, muối bằng phới lồng rồi rây mịn
    • Bước 3: Cho trứng và đường vào âu rồi dùng phới lồng đánh tan sau đó cho sữa chua, trứng gà, dầu ăn, chanh leo lên khuấy đều
    • Bước 4: Khuấy tan hỗn hợp bột và trứng đã khuấy ở trên rồi đổ vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm. Nếu chưa chín thì ta nhấn nút nấu thêm lần nữa, khi chín thì lấy bánh ra để nguội.
    Bánh cake sữa chua chanh leo
    Bánh cake sữa chua chanh leo
    Bánh cake sữa chua chanh leo
  3. Là một món quà tuyệt vời cho sức khỏe và làn da của bạn, với vị thơm của cacao và những loại hoa quả thơm ngon chứa rất nhiều vitamin đấy nhé.


    Nguyên liệu:

    • 200 gram bột mì
    • 15 gram bột cocoa
    • 2 thìa cà phê muối
    • 2 quả kiwi
    • 6 quả dâu tây
    • 1 quả xoài
    • Mật ong, sữa chua hoặc chocolate đun chảy

    Cách làm:

    • Bước 1: Trái cây rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng nhỏ vừa ăn
    • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp bột mì, bột cacao, muối rồi cho từ từ 100 ml nước ấm vào trộn mịn
    • Bước 3: Chia bột ra làm 6 phần , để im 30 phút rồi đem vo tròn cán mỏng với đường kính khoảng 14 - 16 cm
    • Bước 4: Sau đó chiên bánh trong 1 - 2 phút rồi lật mặt kia đến khi viên bánh hơi se lại là được
    • Bước 5: Cho bánh vào đĩa, trải ra rồi cho trái cây lên trên bánh, dưới nước sốt tùy thích rồi kẹp bánh lại.
    Bánh socola kẹp trái cây
    Bánh socola kẹp trái cây
    Trái cây
  4. Với vị thanh mát, thơm mùi đậu nành không ngấy bởi vị ngọt nhẹ sẽ là món bánh rất tốt cho sức khỏe.


    Nguyên liệu:

    • Đế bánh:
      • 100 gram bánh quy
      • 7 gram bơ
    • Phần Mouse:
      • 300 gram đậu hũ non
      • 15 gram gelatin
      • 250 gram cream cheese
      • 50 gram sữa đậu nành không đường
      • 100 gram đường

    Cách làm:

    • Phần đế: Bơ nấu tan chảy để nguội rồi trộn với bánh quy đã nghiền nát rồi dàn đều ở phần đế
    • Phần Mouse:
      • Bước 1: Cho cream cheese, đậu hũ, sữa đậu nành, đường vào máy xay, xay nhuyễn
      • Bước 2: Gelatin ngâm nở rồi nấu cách thủy để khoảng 5 phút cho nguội
      • Bước 3: Trộn đều 2 hỗn hợp trên rồi để vào khuôn cho vào ngăn lạnh 4 - 6 giờ là xong.
    Tofu cheesecake
    Tofu cheesecake
    Tofu cheesecake
  5. Cảm nhận vị đắng nhẹ của chocolate ở lớp vỏ ngoài sau đó là cảm giác giòn tan cuối cùng là vị béo ngọt. Với vị ngon không thể cưỡng lại cùng cách làm cực dễ sẽ vô cùng kích thích nhé.


    Nguyên liệu:

    • 100 gram praline paste
    • 150 gram bánh ống quế
    • 100 gram Dark chocolate 50%++

    Cách làm:

    • Bước 1: Bánh ống quế bóp thành những miếng nhỏ
    • Bước 2: Melt Dark chocolate 50%++ bằng lò vi sóng hoặc nấu cách thủy
    • Bước 3: Trộn đều hỗn hợp bánh quy, chocolate praline paste lên với nhau rồi trải lên giấy nến sau đó lấy 1 miếng giấy nến khác úp lên rồi cán mỏng
    • Bước 4: Tiếp theo cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 45 phút đến 1 tiếng là có thể bỏ ra ăn được.
    Feuillantine au Chocolate
    Feuillantine au Chocolate
    Feuillantine au Chocolate
  6. Trẻ con ai mà lại không biết món kẹo dai dai ngon ngon này, còn gì tuyệt hơn khi chính tay các mẹ vào bếp trổ tài với các bé phải không ạ.


    Nguyên liệu:

    • 1 quả chanh
    • 2 - 3 quả cam
    • 150 - 200 gram đường
    • 50 gram bột gelatine

    Cách làm:

    • Bước 1: Vắt cam lấy nước cốt khoảng 200 ml nước cam rồi vắt chanh vào cùng cho đường, bột gelatine rồi hòa tan với nhau
    • Bước 2: Để cho gelatine nở hết thì cho lên bếp khuấy đều tay với lửa nhỏ cho đến khi sôi thì tắt bếp
    • Bước 3: Sau đó đổ chúng ra khuôn để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 giờ là được
    Kẹo dẻo chíp chíp
    Kẹo dẻo chíp chíp
    Kẹo dẻo chíp chíp
  7. Là 1 loại bánh tráng miệng rất nổi tiếng ở Ý, với vị thơm thơm của cà phê, cacao, phô mai sẽ làm cả gia đình rất thú vị với loại bánh tráng miệng này đấy.


    Nguyên liệu:

    • 4 quả trứng
    • 55 ml rượu cà phê
    • 200 gram phô mai mascarpone
    • 225 ml heavy cream
    • 450 ml cà phê espresso
    • 30 gram bột cacao không đường
    • Bánh champagne
    • 1 ít muối, đường

    Cách làm:

    • Bước 1: Trứng tách lấy lòng đỏ
    • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp trứng, muối, đường, rượu rồi đun cách thủy hỗn hợp trên khuấy đều tay với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sền sệt
    • Bước 3: Cho hỗn hợp phô mai, heavy cream đánh lên cho thật đều đến khi kem có độ mịn thì trộn với hỗn hợp vừa nấu thật đều
    • Bước 4: Bánh champagne nhúng qua cà phê espresso rồi xếp ra khay, phết 1 lớp kem lên rồi lại nhúng vào cà phê espresso, phết kem làm như vậy 2 lần nữa
    • Bước 5: Kem thừa cho vào túi bắt kem có đui tròn to rồi bắt lên mặt
    • Bước 6: Rắc bột cacao lên mặt bánh rồi để vào tủ lạnh khoảng 1 ngày là được
    Bánh Tiramisu
    Bánh Tiramisu
    Tiramisu
  8. Với vị beo béo, bùi bùi của nước cốt dừa và lạc rang khi ăn hơi dai dai sẽ là món ăn phù hợp trong món tráng miệng cho cả nhà. Với cách làm đơn giản và dễ làm, cùng tham khảo để làm nhé các bạn.


    Nguyên liệu:

    • 1 thìa canh nước cốt dừa
    • Chuối tây 3 quả chín
    • 50 gram đường cát
    • 90 gram bột năng
    • 160 ml nước
    • 1 ít lạc rang đã giã, dầu ăn

    Cách làm:

    • Bước 1: Chuối cắt khoanh dày khoảng 1 cm rồi cho luộc với 160 ml nước đến khi sôi thì vớt ra
    • Bước 2: Phần nước luộc đợi đến khi nguội ta cho bột năng, đường vào hòa tan rồi đổ nước cốt dừa vào
    • Bước 3: Bôi 1 lớp mỏng dầu ăn vào khuôn xếp 1 lớp chuối rồi đổ ngập mặt chuối, đem hấp đến khi bánh trong thì đổ lớp tiếp theo, làm như vậy đến khi hết
    • Bước 4: Khi bánh đã chín thì bỏ bánh và khuôn ra để nguội, dùng dao nhọn, mỏng lấy bánh để không bị vỡ, hỏng
    • Bước 5: Cắt bánh thành những hình vuông khoảng 2 cm rồi rắc lạc, ít nước cốt dừa lên là bạn đã hoàn thành
    Bánh chuối hấp
    Bánh chuối hấp
    Bánh chuối hấp
  9. Bánh mì sữa nhân kem trứng béo ngậy, thơm ngon là chiếc bánh không thể thiếu cho những tín đồ mê chất béo. Phần bỏ bánh mềm mịn, thơm bơ sữa hòa quyện với phần nhân chảy vàng ươm khi cắn vào bên trong, béo ngậy mà không cảm thấy ớn một chút nào. Bạn nào muốn làm mà không có lò nướng thì hãy thử theo cách bên dưới nhé.


    Nguyên liệu:

    • Phần nhân kem trứng:
      • 3 lòng đỏ trứng gà
      • 50 gram đường
      • 30 gram một bắp (có thể thay thế bằng bột mì)
      • 300ml sữa tươi không đường
      • 30 gram bơ nhạt
      • 1 ống vani nhỏ
    • Phần vỏ bánh mì:
      • 300 gram bột mì số 13
      • 4 gram men khô
      • 40 gram đường
      • 1/2 thìa muối
      • 130ml sữa tươi không đường
      • 1 quả trứng gà
      • 40 gram bơ nhạt

    Cách làm:

    • Nhân kem trứng:
      • Cho đường vào lòng đỏ trứng gà, khuấy đều cho đường tan
      • Cho bột bắp, sữa tươi và bơ nhạt vào nồi, bắc lên bếp và đun cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn nhẹ (không để sôi sùng sục) rồi tắt bếp
      • Đổ từ từ vào hỗn hợp trứng ban đầu, vừa đổ vừa khuấy đều, sau đó lọc qua rây cho hỗn hợp không còn lợn cợn
      • Tiếp tục cho hỗn hợp đó vào nồi và đun ở lửa vừa-nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều liên tục để kem không bị cháy
      • Đến khi đặc lại thì cho vani vào, khuấy đều 1 lần nữa rồi cho ra tô, bọc kín lại để ở ngoài cho hỗn hợp nguội
    • Vỏ bánh mì:
      • Lần lượt cho bột mì, men khô, đường, muối, sữa tươi và trứng vào tô, trộn đều hỗn hợp đến khi thành một khối bột
      • Tiếp tục cho bơ vào nhồi khoảng 20 phút cho đến khi bột mịn và bớt dính, kéo màng không được rách
      • Bỏ ra tô bọc kín và ủ bột tầm 45-60 phút cho bột nở (ủ xong nhồi sơ lại cho bộp xẹp hết bọt khí)
      • Chia bột thành các phần bằng nhau, nhấn xẹp từng cục bột rồi vo tròn lại
      • Bọc bột lại và ủ thêm 15p nữa
    • Hình thành bánh:
      • Sau khi bột nghỉ xong thì cán bẹt theo 1 chiều dài, cho phần nhân kem vào rồi gập bột và ép mép bột thật chặt để nhân không bị lòi ra
      • Nắn nhẹ cho đẹp rồi ủ lần 2 tầm 20-30 phút
      • Sau đó bắc chảo chống dính lên, cho bánh vào khi chảo chưa nóng với lửa siêu nhỏ, đậy nắp nướng áp chảo tầm 10 phút là đã có bánh mì sữa nhân kem trứng thơm ngon béo ngậy rồi nhé.
    Bánh mì sữa nhân kem trứng
    Bánh mì sữa nhân kem trứng
    Bánh mì sữa nhân kem trứng
  10. Bánh rán Dorayaki là loại bánh xuất hiện trên bộ truyện Doraemon được trẻ em yêu thích. Bánh có vỏ ngoài mềm mịn, ăn lại rất xốp và ngọt dịu. Bạn có thể làm với các loại nhân như chocolate, đậu đỏ hoặc đậu xanh, hoặc có thể làm không nhân vẫn ngon bình thường nhé.


    Nguyên liệu:

    • 4 quả trứng gà
    • 100 gram đường cho phần nhân + 120 gram đường cho phần vỏ
    • 2 thìa canh mật ong
    • 160 gram bột mì
    • 6 gram bột nở
    • 100 gram đậu đỏ

    Cách làm:

    • Làm vỏ bánh:
      • Cho trứng gà, 120 gram đường, mật ong vào tô rồi khấy đều hỗn hợp
      • Cho bột mì và bột nợ vào hỗn hợp trứng rồi trộn thật đều hỗn hợp, bọc kín và để tủ lạnh 15 phút
      • Lấy hỗn hợp bột ra, cho vào 1 thìa canh nước lọc rồi khuấy đều cho hỗn hợp bột mịn
      • Bắc chảo lên bếp với lửa thật nhỏ, cho 1 xíu dầu ăn để tráng chảo rồi dùng giấy lau hết dầu ăn
      • Dùng muôi múc 1 thìa bột đổ thẳng vào giữa chảo để bánh có hình tròn, đợi 1 phút cho mặt bánh nổi bọt khí li ti rồi lật mặt bánh, đợi 1 phút nữa là bánh chín
    • Làm nhân bánh:
      • Đậu đỏ ngâm qua đêm cho nở rồi vo sạch
      • Ninh đậu đỏ chín nhừ, gần cạn nước thì cho 100 gram đường vào trộn đều cho đường tan hết
      • Dằm mịn đậu rồi quết lên 1 mặt của vỏ bánh, sau đó kẹp 1 bánh còn lại lên trên là đã có món bánh dorayaki mà con trẻ yêu thích.
    Bánh rán Dorayaki
    Bánh rán Dorayaki
    Bánh rán Dorayaki



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy