Bánh cake sữa chua chanh leo
Không cần máy đánh trứng mà chỉ cần nồi cơm điện mà vẫn làm được món bánh cake sữa chua chanh leo ngon lành. Sữa chua và trái cây giúp bạn ăn đỡ ngán và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.
Nguyên liệu:
- 250 gram bột mì
- 1/2 thìa cà phê muối ăn
- 2 tsp bột baking powder
- 150 gram đường cát
- 250 ml sữa chua không đường
- 3 quả trứng gà
- Dầu ăn
- 120 ml chanh leo bỏ hạt
- 1 ít bơ
Cách làm:
- Bước 1: Quét ít bơ vào bên trong lõi nồi cơm điện
- Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp bột mì, bột baking powder, muối bằng phới lồng rồi rây mịn
- Bước 3: Cho trứng và đường vào âu rồi dùng phới lồng đánh tan sau đó cho sữa chua, trứng gà, dầu ăn, chanh leo lên khuấy đều
- Bước 4: Khuấy tan hỗn hợp bột và trứng đã khuấy ở trên rồi đổ vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm. Nếu chưa chín thì ta nhấn nút nấu thêm lần nữa, khi chín thì lấy bánh ra để nguội.