Bánh mì sữa nhân kem trứng

Bánh mì sữa nhân kem trứng béo ngậy, thơm ngon là chiếc bánh không thể thiếu cho những tín đồ mê chất béo. Phần bỏ bánh mềm mịn, thơm bơ sữa hòa quyện với phần nhân chảy vàng ươm khi cắn vào bên trong, béo ngậy mà không cảm thấy ớn một chút nào. Bạn nào muốn làm mà không có lò nướng thì hãy thử theo cách bên dưới nhé.


Nguyên liệu:

  • Phần nhân kem trứng:
    • 3 lòng đỏ trứng gà
    • 50 gram đường
    • 30 gram một bắp (có thể thay thế bằng bột mì)
    • 300ml sữa tươi không đường
    • 30 gram bơ nhạt
    • 1 ống vani nhỏ
  • Phần vỏ bánh mì:
    • 300 gram bột mì số 13
    • 4 gram men khô
    • 40 gram đường
    • 1/2 thìa muối
    • 130ml sữa tươi không đường
    • 1 quả trứng gà
    • 40 gram bơ nhạt

Cách làm:

  • Nhân kem trứng:
    • Cho đường vào lòng đỏ trứng gà, khuấy đều cho đường tan
    • Cho bột bắp, sữa tươi và bơ nhạt vào nồi, bắc lên bếp và đun cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn nhẹ (không để sôi sùng sục) rồi tắt bếp
    • Đổ từ từ vào hỗn hợp trứng ban đầu, vừa đổ vừa khuấy đều, sau đó lọc qua rây cho hỗn hợp không còn lợn cợn
    • Tiếp tục cho hỗn hợp đó vào nồi và đun ở lửa vừa-nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều liên tục để kem không bị cháy
    • Đến khi đặc lại thì cho vani vào, khuấy đều 1 lần nữa rồi cho ra tô, bọc kín lại để ở ngoài cho hỗn hợp nguội
  • Vỏ bánh mì:
    • Lần lượt cho bột mì, men khô, đường, muối, sữa tươi và trứng vào tô, trộn đều hỗn hợp đến khi thành một khối bột
    • Tiếp tục cho bơ vào nhồi khoảng 20 phút cho đến khi bột mịn và bớt dính, kéo màng không được rách
    • Bỏ ra tô bọc kín và ủ bột tầm 45-60 phút cho bột nở (ủ xong nhồi sơ lại cho bộp xẹp hết bọt khí)
    • Chia bột thành các phần bằng nhau, nhấn xẹp từng cục bột rồi vo tròn lại
    • Bọc bột lại và ủ thêm 15p nữa
  • Hình thành bánh:
    • Sau khi bột nghỉ xong thì cán bẹt theo 1 chiều dài, cho phần nhân kem vào rồi gập bột và ép mép bột thật chặt để nhân không bị lòi ra
    • Nắn nhẹ cho đẹp rồi ủ lần 2 tầm 20-30 phút
    • Sau đó bắc chảo chống dính lên, cho bánh vào khi chảo chưa nóng với lửa siêu nhỏ, đậy nắp nướng áp chảo tầm 10 phút là đã có bánh mì sữa nhân kem trứng thơm ngon béo ngậy rồi nhé.
Bánh mì sữa nhân kem trứng
Bánh mì sữa nhân kem trứng
Bánh mì sữa nhân kem trứng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy