Bánh rán Dorayaki
Bánh rán Dorayaki là loại bánh xuất hiện trên bộ truyện Doraemon được trẻ em yêu thích. Bánh có vỏ ngoài mềm mịn, ăn lại rất xốp và ngọt dịu. Bạn có thể làm với các loại nhân như chocolate, đậu đỏ hoặc đậu xanh, hoặc có thể làm không nhân vẫn ngon bình thường nhé.
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà
- 100 gram đường cho phần nhân + 120 gram đường cho phần vỏ
- 2 thìa canh mật ong
- 160 gram bột mì
- 6 gram bột nở
- 100 gram đậu đỏ
Cách làm:
- Làm vỏ bánh:
- Cho trứng gà, 120 gram đường, mật ong vào tô rồi khấy đều hỗn hợp
- Cho bột mì và bột nợ vào hỗn hợp trứng rồi trộn thật đều hỗn hợp, bọc kín và để tủ lạnh 15 phút
- Lấy hỗn hợp bột ra, cho vào 1 thìa canh nước lọc rồi khuấy đều cho hỗn hợp bột mịn
- Bắc chảo lên bếp với lửa thật nhỏ, cho 1 xíu dầu ăn để tráng chảo rồi dùng giấy lau hết dầu ăn
- Dùng muôi múc 1 thìa bột đổ thẳng vào giữa chảo để bánh có hình tròn, đợi 1 phút cho mặt bánh nổi bọt khí li ti rồi lật mặt bánh, đợi 1 phút nữa là bánh chín
- Làm nhân bánh:
- Đậu đỏ ngâm qua đêm cho nở rồi vo sạch
- Ninh đậu đỏ chín nhừ, gần cạn nước thì cho 100 gram đường vào trộn đều cho đường tan hết
- Dằm mịn đậu rồi quết lên 1 mặt của vỏ bánh, sau đó kẹp 1 bánh còn lại lên trên là đã có món bánh dorayaki mà con trẻ yêu thích.