Top 10 Loại bánh ngọt dễ làm cho người mới bắt đầu

Vũ Hồng Ngọc 4591 0 Báo lỗi

Bạn là người mới bước chân vào con đường làm bánh, không biết sẽ phải bắt đầu làm quen với các loại bánh nào, nguyên liệu ra sao. Đừng lo lắng, không cần quá ... xem thêm...

  1. Cookies là chiếc bánh quen thuộc đối với mỗi gia đình, bánh có thể kết hợp được với rất nhiều hương vị khác nhau. Cách làm cookies khá đơn giản, không cần những kĩ thuật phức tạp vậy nên chiếc bánh này là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mới bắt đầu.


    Đối với loại bánh này, bạn chỉ cần học được kĩ thuật creaming method là sẽ có được một mẻ bánh như ý. Bánh cookies thơm ngon vàng rụm với hương vị đặc trưng của trứng hòa quyện với bơ vô cùng hấp dẫn không chỉ là món ăn vặt bổ sung năng lượng cho các bữa ăn lỡ trong ngày, mà còn có thể làm quà tặng cho người thân trong gia đình.


    Nguyên liệu

    • Bột mì: 115 gram
    • Đường kính: 65 gram
    • Bơ: 60 gram (để mềm ở nhiệt độ phòng)
    • Sữa tươi: 65 gram
    • Muối: 1 thìa café
    • Một chút dầu ăn


    Cách làm:

    • Bước 1: Chuẩn bị một chiếc âu lớn, bạn cho bơ đã mềm và đường vào, dùng máy đánh trứng đánh cho hai nguyên liệu này hòa quyện và bơ hơi nhợt màu một chút. Tiếp theo, bạn cho thêm phần sữa tươi đã chuẩn bị vào âu và tiếp tục đánh đều hoàn toàn.
    • Bước 2: Rây bột mì qua rây cho thật mịn, loại bỏ phần bột mì còn vón cục, từ từ thêm bột mì vào hỗn hợp ở bước 1, dùng phới lồng cầm tay đánh theo một chiều cho bột hòa quyện thành một khối. Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để bột nghỉ trong vòng 20 – 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Bước 3: Sau khi để bột nghỉ đủ thời gian, bạn mang bột ra để trên giấy nến, dùng tiếp một lớp giấy nến khác phủ lên bên trên miếng bột rồi cán bột mỏng cho tới khi bột còn dày khoảng 1cm. Tiếp theo, bạn dùng dao nhỏ và sắc để cắt bột thành những miếng hình vuông với cạnh dài khoảng 2,5cm. Nếu có khuôn cắt bánh với hình dạng khác thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tạo hình bánh nhé!
    • Bước 4: Đặt chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào và đun với lửa vừa cho tới khi dầu ăn nóng già lên thì thả bánh vào chiên. Khi chiên bánh, bạn chú ý lật bánh thường xuyên để bánh chín vàng đều 2 mặt. Bánh chín, bạn vớt bánh ra khỏi chảo và để vào giấy thấm dầu cho loại bỏ bớt dầu thừa. Đợi bánh nguội và bày ra đĩa để mời cả nhà thưởng thức hoặc làm quà tặng người thân được rồi.
    Bánh cookies. Nguồn internet
    Bánh cookies. Nguồn internet
    Các loại bánh cookies
    Các loại bánh cookies

  2. Cách làm bánh muffin cũng không hề phức tạp, đây là loại bánh có nguyên liệu dễ tìm và không cần trang trí quá cầu kì. Bánh muffin có vẻ ngoài nhỏ xinh được đặt trong các khuôn giấy nhỏ, khi làm không cần kĩ thuật phức tạp, đặc biệt nếu bạn không có lò nướng vẫn có thể làm ra được những mẻ bánh xinh xinh đáng yêu như thế này. Bánh muffin không những được các bạn nhỏ yêu thích mà còn xuất hiện trong các quán cafe hay đồ ăn kèm trong khi thưởng trà.


    Nguyên liệu:

    • Bột mì thường: 150g (bột mì đa dụng)
    • Bột nở (baking powder): 8g
    • Muối: 2g
    • Trứng: 1 quả
    • Sữa tươi không đường: 110mlĐường: 80g
    • Nho khô: 100 gram (Có hoặc không đều được)
    • Dầu ăn: 42g
    • Tinh chất vani: 4ml

    Cách làm:

    • Bước 1: Chuẩn bị trứng và sữa (nếu ở tủ lạnh thì bỏ ra ngoài cho hết lạnh), chuẩn bị khuôn bánh. Chỉnh nhiệt độ lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C để ở chế độ hai lửa.
    • Bước 2: Nếu có chuẩn bị nho khô bạn sẽ thực hiện rửa cho bớt lớp đường bên ngoài, để cho ráo nước. Công đoạn này sẽ giúp cho nho được dính với phần bột bánh và không bị tách ra khi nướng bánh xong.
      Bước 3: Phần hỗn hợp khô: Thực hiện rây bột mì, bột nở, đường, muối vào âu rồi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.
    • Bước 4: Phần hỗn hợp ướt: Phần trứng, sữa tươi, dầu ăn và vani cho vào một âu khác. Khuấy đều.
    • Bước 5: Dùng 1 chút bột mì khô rắc lên nho khô, đảo đều hoặc dùng tay thực hiện trộn cho phần bột được bám đều quanh hạt nho.
    • Bước 6: Cho phần nho khô vào trong phần hỗn hợp bột khô, sau đó cho phần hỗn hợp ướt vào từ từ. Thực hiện trộn bột nhẹ nhàng, nhanh và dứt khoát để cho hỗn hợp hòa lẫn vào với nhau. Trong quá trình trộn lưu ý không thấy phần bột khô nữa là được, tuy nhiên không trộn quá lâu đến khi bột mượt mịn. Trộn bột trong khoảng 10 – 15 giây. Chỉ đổ 2/3 hỗn hợp bột vào khuôn không nên đổ quá đầy
    • Bước 7: Cho phần bột vào các khuôn, không đổ đầy mà chỉ đổ trong khoảng 2/3 – ¾ khuôn bánh để khi bánh chín sẽ nở đầy khuôn vừa đẹp. Nếu đổ bột quá đầy khuôn khi nướng phần bột sẽ bị tràn và làm hỏng hình dạng bánh.
    • Bước 8: Thực hiện nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút. Để thử bánh chúng ta cắm một que tăm nhỏ vào giữa bánh, nếu như thấy tăm không còn dính bột là bánh đã chín. Lấy bánh cho ra rack cho nguội bớt rồi thưởng thức. Bánh để trong hộp kín có thể sử dụng trong 3 ngày.
    Bánh muffin. Nguồn internet
    Bánh muffin. Nguồn internet
    Những chiếc bánh muffin nhỏ nhắn. Nguồn internet
    Những chiếc bánh muffin nhỏ nhắn. Nguồn internet
  3. Bánh pancake là loại bánh dễ làm nhất trong các loại bánh ngọt. Dễ tìm từ nguyên liệu đến cách làm, nguyên liệu để làm bánh này như sau: bột mì, trứng gà, sữa tươi, đường. Sau khi trộn đều các nguyên liệu với nhau theo công thức, bạn chỉ cần một cái chảo không dính sau đó đổ một lượng bột vừa đủ vào chảo, đợi 1-2 phút lật bánh, bánh có màu vàng.


    Làm lần lượt như vậy đến khi hết bột và đủ số bánh cần làm, bạn chỉ cần xếp trồng chúng lên nhau rồi đổ lên bánh một chút mật ong. Bánh pancake là món bánh phổ biến trong bữa sáng ở nhiều nước phương Tây vì cách làm đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần mất 15 phút bạn đã có ngay một đĩa bánh pancake thơm lừng cho cả nhà rồi.


    Nguyên liệu:

    • 420g bột mì: nên chọn bột mới, còn hạn sử dụng, có mùi thơm đặc trưng của lúa mì.
    • 25g bột nở.
    • 90g đường cát mịn, dạng bột.
    • 2g muối.
    • 80ml dầu ăn.
    • 240ml sữa tươi không đường.
    • 3 quả trứng gà

    Cách làm:

    • Bước 1: Trộn bột làm bánh
      Cho bột mì, bột nở, đường và muối vào thố hoặc âu và trộn đều. Để bột mịn bạn có thể dùng rây rây qua. Đây là công đoạn trộn bột khô nên bạn càng trộn kỹ, trộn đều thì vị của bánh sẽ đều, bánh cũng chín kỹ và ngon hơn. Tiếp tục đập trứng gà ra tô, thêm dầu ăn vào rồi dùng phới lồng đánh đều. Sau đó cho sữa tuwoi không đường vào và đánh cho hỗn hợp bông lên. Lúc này, bạn đổ từ từ hỗn hợp bột khô vào và tiếp tục vừa đổ vừa đánh đều cho tới khi bột mịn thì thôi.
    • Bước 2: Nướng bánh pancake bằng chảo nóng
      Đặt chảo chống dính lên bếp cho nóng trên lửa nhỏ. Đặt khuôn bánh lên chảo và từ từ cho phần bột vào khuôn. Sau đó tăng lửa lên mức trung bình rồi nhấc khuôn ra khỏi chảo, dùng thìa hoặc đữa thử dịch chuyển bánh xem bánh đã cứng chưa, nếu bánh cứng thì lật và nướng mặt còn lại sao cho 2 mặt bánh chín vàng đều là được.
    • Bước 3: Trình bày và thưởng thức bánh kếp
      Khi bánh đã chín vàng, bạn gắp bánh ra đĩa xếp chồng từ 2 – 3 chiếc bánh lên với nhau, sau đó rưới mật ong hoặc chocolate lên trên rồi dùng muỗng xắn từng phần bánh và thưởng thức.
    Bánh pancake. Nguồn internet
    Bánh pancake. Nguồn internet
    Nguồn internet
    Nguồn internet
  4. Nếu bạn đang muốn làm bánh để chiêu đãi cả nhà thì không thể bỏ qua bánh flan. Với nguyên liệu và cách làm đơn giản bánh flan luôn là sự lựa chọn cho những " gà mờ" mới bắt đầu học làm bánh. Đặc biệt không cần lo vi sóng, bạn có thể hấp cách thủy bằng nồi cơm điện, bếp ga. Đây là loại bánh dễ làm, dễ ăn phù hợp với cả trẻ con và người lớn.


    Nguyên liệu:

    • Trứng gà: 5 quả
    • Sữa tươi: 500ml
    • Đường cát trắng: 100g
    • Nước cốt chanh: 1/2 quả
    • Chiết xuất vani: 1 muỗng cà phê
    • Nước lọc: 100ml
    • Dụng cụ làm: nồi, muỗng, phới lồng, khuôn đựng…

    Cách làm:

    • Bước 1: Làm caramel
      Đầu tiên, cho 50g đường vào nồi, sau đó thêm 100ml nước lọc, nước sẽ thấm đều đường, nhờ vậy đường sẽ không bị bám vào thành nồi gây cháy hay làm đường kết tinh trở lại.Bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa, trong quá trình nấu không cần khuấy. Nếu đường vàng không đều, bạn chỉ cần nhấc nồi lắc nhẹ cho đều là được. Khi đường đã chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt, cho nước cốt chanh vào rồi tắt bếp. Nhanh tay tráng đều một lớp caramel mỏng (khoảng 1 muỗng canh) vào các khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn.
    • Bước 2: Tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng đánh tan nhưng không đánh bông trứng. Khối lượng trứng không tính vỏ là khoảng 200g, nếu dùng trứng gà so có kích cỡ nhỏ thì nên điều chỉnh công thức cho phù hợp.
    • Bước 3: Cho 500ml sữa tươi và 50g đường vào nồi, khuấy nhẹ theo một chiều đến khi hỗn hợp hòa tan. Bắc nồi sữa lên bếp đun cho sữa ấm nóng nhưng không để sôi. Công đoạn này rất quan trọng giúp bánh không bị rỗ. Đun đến khi hơ tay trên miệng nồi thấy có hơi nóng bốc lên là được.
    • Bước 4: Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng gà, vừa đổ vừa khuấy đều để tránh vón cục. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê chiết xuất vani vào, khuấy cho tan hết. Lọc hỗn hợp qua rây 1 – 2 lần để loại bỏ các bọt khí, giúp bánh sau khi hấp được mịn, không bị lợn cợn. Đổ hỗn hợp sữa, trứng vào các khuôn caramel. Lưu ý, không đổ đầy mà chỉ đổ 3/4 khuôn vì khi bánh chín sẽ nở ra thêm.
    • Bước 5: Hấp bánh
    Chiếc bánh flan thơm lừng béo ngậy. Nguồn internet
    Chiếc bánh flan thơm lừng béo ngậy. Nguồn internet
    Nguồn internet
    Nguồn internet
  5. Tiramisu là loại bánh tượng trưng cho sự ngọt ngào. Loại bánh này là một trong những bánh tráng miệng rất được yêu thích ở Việt Nam, cách làm đơn giản không cầu kì, chỉ cần bạn học được những công thức tối thiểu để làm bánh thì không có gì là khó khăn. Một mẻ bánh tiramisu thơm mùi bơ, các lớp bánh có độ xốp vừa phải, khi ăn bánh tan đều trong miệng, quả là một loại bánh rất hấp dẫn phải không nào!


    Nguyên liệu:

    • 40 ml (3 Tbsp bớt đi 1 tsp) cà phê đặc
    • 20 ml (1-1/2 Tbsp) rượu Rhum
    • 3 ml (1/2 tsp) va-ni chiết xuất
    • 5 gram (1 tsp) đường
    • 200 gram pho-mát Mascarpone – nhiệt độ phòng
    • 70 gram đường
    • 300 ml kem tươi (35 – 40% béo) – để lạnh
    • 15 ml rượu Rhum
    • 5 ml va-ni chiết xuất

    Cách làm:

    • Bước 1: Trứng tách lấy lòng đỏ
    • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp trứng, muối, đường, rượu rồi đun cách thủy hỗn hợp trên khuấy đều tay với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sền sệt
    • Bước 3: Cho hỗn hợp phô mai, heavy cream đánh lên cho thật đều đến khi kem có độ mịn thì trộn với hỗn hợp vừa nấu thật đều
    • Bước 4: Bánh champagne nhúng qua cà phê espresso rồi xếp ra khay, phết 1 lớp kem lên rồi lại nhúng vào cà phê espresso, phết kem làm như vậy 2 lần nữa
    • Bước 5: Kem thừa cho vào túi bắt kem có đui tròn to rồi bắt lên mặt
    • Bước 6: Rắc bột cacao lên mặt bánh rồi để vào tủ lạnh khoảng 1 ngày là được
    Nguồn internet
    Nguồn internet
    Nguồn internet
    Nguồn internet
  6. Brownie là những miếng bánh nhỏ mềm ẩm thơm lừng mùi chocolate phảng phất thêm chút vị cà phê đầy quyến rũ và đầy hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng làm ra được một mẻ bánh brownie mà không cần đến lò nướng hay các dụng cụ làm bánh phức tạp và bạn cũng không phải có những kĩ thuật phức tạp khi làm bánh. Còn gì tuyệt hơn khi bạn ngồi nhâm nhi một chút bánh brownie và một li trà, bật mí đây cũng là một món quà ngọt ngào để tặng người mình thương trong những dịp Valentine hay 8-3 đấy nhé !


    Nguyên liệu:

    • Socola đen: 250 gr
    • Bột mì đa dụng: 150 gr
    • Bơ lạt: 250 gr
    • Trứng gà: 6 quả
    • Đường trắng: 200 gr
    • Muối: 5 gr

    Cách làm:

    • Bước 1: Nấu chảy sô cô la

    Cắt nhỏ bơ lạt và sô cô la. Bắc một nồi nước trên bếp và nấu cho đến khi nước sôi. Đặt một tô thủy tinh lớn lên nồi chú ý không cho đáy tô chạm nước rồi cho bơ và sô cô la đã được cắt nhỏ vào, nấu chảy bằng hơi nước cho đến khi bơ và sô cô la hòa quyện lại với nhau và trở nên mềm mịn thì nhắc xuống và để nguội hẳn.

      • Bước 2: Trộn bột

      Dùng máy đánh trứng đánh 6 quả trứng và 200 gram đường với tốc độ vừa cho đến khi hỗn hợp hòa trộn lại với nhau và xuất hiện bọt khí. Giảm tốc độ và cho phần sô cô la được nấu sẵn trước vào và tiếp tục đánh cho hỗn hợp hoà quyện lại với nhau thì tắt máy. Rây 150 gram bột mì đa dụng vào hỗn hợp và thêm một chút muối vào. Dùng phới trộn đều hỗn hợp, khi hỗn hợp mềm mịn, dẻo sệt hơn thì ngừng lại và chuẩn bị nướng bánh.

        • Bước 3: Nướng bánh

        Cho bánh vào khuôn đã có lót một lớp giấy nến. Dàn đều bột và cho vào lò nướng chỉnh nhiệt độ 180 độ C nướng trong khoảng từ 20 - 25 phút. Dùng một que tăm chọt vào giữa bánh rồi rút ra nếu que tăm khô ráo thì bánh đã chín. Sau khi bánh chín lấy bánh ra khỏi khuôn để cho nguội bớt rồi dùng dao cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

        Brownie
        Brownie
        Nguồn internet
        Nguồn internet
      • Những chiếc bánh cupcake xinh xắn với những lớp kem phủ ngọt ngào sẽ làm bạn không thể nào cưỡng lại được. Bánh cupcake là món bánh có cách làm không khó, những để mỗi mẻ bánh ra lò đều "chuẩn không cần chỉnh" thì bạn phải nghiên cứu một số bí kíp trước khi bắt tay vào làm nhé!

        Nguyên liệu:

        • 40g bột mì
        • 2 quả trứng
        • 30g đường
        • 30g sữa tươi
        • 25g dầu ngô hoặc dầu ăn
        • 200g kem tươi (whipping cream)
        • 20g đường bột hoặc đường xay

        Cách làm:

        • Bước 1: Cho sữa tươi và dầu ngô vào âu trộn đều. Rây bột mì vào âu sữa, tiếp đó tách lấy 2 lòng đỏ trứng vào trộn đều. Phần lòng trắng tách riêng sang một âu khác rồi thêm 30g đường vào.
        • Bước 2: Đánh bông cứng lòng trắng trứng, rồi múc 1/3 lượng lòng trắng trứng vào âu bột trộn đều sau đó đổ tất cả bột vừa trộn vào âu lòng trắng trứng đã đánh cứng còn lại. Bạn trộn nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí gây xẹp bánh. Đổ bột bánh vào khuôn.
        • Bước 3: Làm nóng lò nướng rồi cho khay bánh vào nướng ở 150 độ C trong khoảng 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội bớt là xong. Trong lúc nướng bánh bạn chuẩn bị phần kem trang trí bằng cách cho kem tươi vào âu và thêm đường bột, đánh cho kem bông cứng rồi cho vào túi bắt kem. Bắt kem lên từng chiếc bánh cupcake là được nhé.
        Cupcake
        Cupcake
        Nguồn internet
        Nguồn internet
      • Bánh Mochi Nhật là 1 loại bánh được ăn vào dịp lễ Tết ở Nhật Bản tượng trưng cho sự may mắn và khi ăn có vị rất độc đáo mặc dù sử dụng rất ít nguyên liệu đấy, mọi người cùng khám phá cách làm ra loại bánh đặc biệt này nhé.


        Nguyên liệu:

        • 12 gram đường
        • 15 gram bột rau câu
        • Bột đậu nành
        • Siro đường nâu

        Cách làm:

        • Bước 1: Cho đường bột rau câu vào rồi trộn cùng nhau, sau đó cho 500 ml nước vào khuấy đều cho bột không bị vón cục
        • Bước 2: Đun hỗn hợp lên với lửa nhỏ để bột tan hết sau đó tắt bếp để nguội
        • Bước 3: Sau đó cho hỗn hợp vào khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 3 - 4 giờ
        • Bước 4: Lấy hỗn hợp từ khuôn ra cho siro đường nâu và bột đậu xanh để trang trí
        Bánh Mochi Nhật
        Bánh Mochi Nhật
        Bánh Mochi Nhật
        Bánh Mochi Nhật
      • Bánh socola kẹp trái cây là một món quà tuyệt vời cho sức khỏe và làn da của bạn, với vị thơm của cacao và những loại hoa quả thơm ngon chứa rất nhiều vitamin đấy nhé.


        Nguyên liệu:

        • 200 gram bột mì
        • 15 gram bột cocoa
        • 2 thìa cà phê muối
        • 2 quả kiwi
        • 6 quả dâu tây
        • 1 quả xoài
        • Mật ong, sữa chua hoặc chocolate đun chảy

        Cách làm:

        • Bước 1: Trái cây rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng nhỏ vừa ăn
        • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp bột mì, bột cocoa, muối rồi cho từ từ 100 ml nước ấm vào trộn mịn
        • Bước 3: Chia bột ra làm 6 phần , để im 30 phút rồi đem vo tròn cán mỏng với đường kính khoảng 14 - 16 cm
        • Bước 4: Sau đó chiên bánh trong 1 - 2 phút rồi lật mặt kia đến khi viên bánh hơi se lại là được
        • Bước 5: Cho bánh vào đĩa, trải ra rồi cho trái cây lên trên bánh, dưới nước sốt tùy thích rồi kẹp bánh lại
        Bánh socola kẹp trái cây
        Bánh socola kẹp trái cây
        Bánh socola kẹp trái cây
        Bánh socola kẹp trái cây
      • Không cần máy đánh trứng mà chỉ cần nồi cơm điện mà vẫn làm được món bánh sữa chua chanh leo ngon lành. Sữa chua và trái cây giúp bạn ăn đỡ ngán và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.


        Nguyên liệu:

        • 250 gram bột mì
        • 1/2 thìa cà phê muối ăn
        • 2 tsp bột baking powder
        • 150 gram đường cát
        • 250 ml sữa chua không đường
        • 3 quả trứng gà
        • Dầu ăn
        • 120 ml chanh leo bỏ hạt
        • 1 ít bơ

        Cách làm:

        • Bước 1: Quét ít bơ vào bên trong lõi nồi cơm điện
        • Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp bột mì, bột baking powder, muối bằng phới lồng rồi rây mịn
        • Bước 3: Cho trứng và đường vào âu rồi dùng phới lồng đánh tan sau đó cho sữa chua, trứng gà, dầu ăn, chanh leo lên khuấy đều
        • Bước 4: Khuấy tan hỗn hợp bột và trứng đã khuấy ở trên rồi đổ vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm. Nếu chưa chín thì ta nhấn nút nấu thêm lần nữa, khi chín thì lấy bánh ra để nguội.
        Bánh sữa chua chanh leo
        Bánh sữa chua chanh leo
        Bánh sữa chua chanh leo
        Bánh sữa chua chanh leo




      Công Ty cổ Phần Toplist
      Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
      Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
      Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
      Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
      Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy