Bánh mì kẹp phô mai nướng

Nguyên liệu:

  • Cà chua bi 250 gr
  • Tỏi băm nhuyễn 2 tép
  • Dầu ô liu 1 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
  • Bánh mì sandwich 8 lát
  • Phô mai cheddar bào 150 g
  • Bơ lạt 1 ít
  • Lá húng tây 1 ít(basil)

Cách làm:

  • Sơ chế cà chua:
    • Để loại bỏ bụi bẩn, cà chua sau khi mua về các bạn mang rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo rồi cắt cà làm đôi.Ướp cà chua
    • Sau khi đã sơ chế xong, cho cà chua vào tô và ướp với 2 tép tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều và để cho cà chua thấm gia vị khoảng 10 phút.
  • Nướng cà chua:
    • Làm nóng lò ở 180 độ C trong 15 phút.
    • Trút cà chua ra khay nướng rồi dàn đều sau đó cho vào lò và nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 - 25 phút cho cà chua chín mềm và xém cạnh.
  • Kẹp bánh:
    • Dùng 1 con dao hoặc muỗng nhỏ, phết 1 ít bơ rồi thoa thật đều và phủ kín 2 mặt của của các lát bánh mì.
    • Lật mặt không phết bơ của bánh mì lại, rồi lần lượt cho phô mai Chaddar, cà chua nướng và 1 ít lá húng tây vào, kế đến đậy miếng bánh mì còn lại lên trên sao cho mặt phết bơ hướng ra ngoài.
  • Áp chảo bánh:
    • Bắc chảo lên bếp và đợi nóng, sau đó cho bánh mì vào và áp chảo khoảng 3 phút (mỗi mặt bánh mì) cho vàng giòn và phô mai bên trong tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp. Lấy bánh mì ra khỏi chảo, cắt thành các miếng vừa ăn, rồi bày ra dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
Bánh mì kẹp phô mai nướng
Bánh mì kẹp phô mai nướng
Bánh mì kẹp phô mai nướng
Bánh mì kẹp phô mai nướng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy