Bánh mì thịt bò nướng

Nguyên liệu:

  • Bánh mì 4 cái
  • Thịt bò băm 500 gr
  • Dưa chuột 1 trái
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Củ cải trắng 1/2 củ
  • Sả 6 cây
  • Tỏi 8 tép
  • Hành tím 3 củ
  • Rau ngò 1 ít
  • Bột bắp 4 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
  • Mật ong 2 muỗng canh
  • Hắc xì dầu 1/2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 5 muỗng canh
  • Tương đen 2 muỗng canh
  • Giấm 80 ml
  • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ tiêu xay)

Cách làm:

  • Sơ chế và ướp thịt bò:
    • Sả rửa sạch, cắt thành những khoanh mỏng rồi giã nhỏ. 4 tép tỏi và 3 củ hành tím lột vỏ, giã nhỏ.
    • Ướp thịt bò băm nhỏ với sả, tỏi và hành tím giã nhỏ cùng với 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hắc xì dầu, 2 muỗng cà phê mật ong và 2 muỗng cà phê bột bắp.
    • Trộn đều lên để thịt ngấm đều gia vị và để trong 20 phút. Que tre cũng đem đi ngâm nước khoảng 20 phút.
  • Sơ chế cà rốt, củ cải và làm đồ chua:
    • Cà rốt và củ cải gọt vỏ, rửa sạch. Cắt chỉ cà rốt và củ cải. Cho vào 1/4 muỗng cà phê muối, trộn đều.
    • Pha 80ml giấm với 80ml nước và 3 muỗng canh đường. Cho cà rốt và củ cải đã trộn muối vào, ngâm 4 - 5 tiếng để có được đồ chua ăn kèm bánh mì.
  • Làm sốt bánh mì:
    • Trước tiên bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn 4 tép tỏi còn lại.
    • Bắc 1 cái nồi lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho phần tỏi băm vào, phi thơm. Khi có mùi thơm tỏa ra thì bạn cho 2 muỗng canh tương đen vào, đun sôi nhẹ rồi thêm vào 1/2 chén ăn cơm nước và khuấy đều.
    • Pha 2 muỗng cà phê bột bắp với 3 muỗng canh nước, cho vào nồi sốt và khuấy đều tay cho nước sốt sệt lại là được.
  • Xiên que và nướng thịt bò:
    • Bạn lấy 1 lượng thịt bò vừa đủ, nắn nhẹ để tạo hình thành hình trụ rồi dùng que xiên gỗ vào giữa miếng thịt.
    • Bật bếp nướng lên và quét 1 lớp dầu mỏng. Cho xiên thịt lên nướng trong 15 phút, bạn trở đều 2 mặt trong lúc nướng đến khi xiên thịt có mùi hương tỏa ra và thịt đổi màu đẹp mắt là được.
  • Nhồi nhân bánh mì:
    • Thịt sau khi nướng chín, để nguội rồi lấy ra khỏi xiên tre. Bạn có thể cắt đôi miếng thịt theo chiều dọc hoặc không cần.
    • Dưa leo cắt miếng thật mỏng. Rau ngò lặt bỏ lá già, lá úa và rễ, rửa sạch.
    • Cắt đôi ổ bánh mì, cho vào 3 miếng dưa leo, cho vào phần thịt như ý muốn, dưa chua đã làm sẵn và cả rau ngò. Cuối cùng, rưới nước sốt lên và kẹp bánh mì lại là có thể thưởng thức rồi.
Bánh mì thịt bò nướng
Bánh mì thịt bò nướng
Bánh mì thịt bò nướng
Bánh mì thịt bò nướng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy