Bánh mì kẹp cá ngừ
Nguyên liệu:
- 1 củ hành tây
- 1 quả dưa leo
- 100g cá ngừ (cá ngừ ngâm dầu đóng hộp)
- 1 muỗng ăn cơm đường cát, tiêu, mayonnaise
- Rau xà lách (cà chua bi, quả olive)
- Bánh sandwich
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Băm nhuyễn hành tây và dưa leo ướp với 1 muỗng ăn cơm đường cát trong vòng 15 phút.
- Vớt cá ngừ đóng hộp ra tô và bỏ phần nước và tán nhuyễn.
- Làm nhân:
- Dùng tay vắt bỏ lượng nước trong hỗn hợp hành tây + dưa leo đã ướp.
- Trộn hỗn hợp hành tây + dưa leo đã vắt bỏ nước và phần cá ngừ đã tán nhuyễn với nhau.
- Cho 1 ít tiêu và sốt mayonnaise vào và trộn đều lên.
- Hoàn thành bánh:
- Múc 2 muỗng hỗn hợp và phết mỏng lên bề mặt 2 miếng sandwich (mỗi muỗng phết lên 1 miếng sandwich).
- Cho vài miếng rau xà lách lên mặt hỗn hợp
- Úp mặt 2 mặt sandwich có chứa hỗn hợp vào nhau.
- Cắt bỏ phần rìa của bánh là hoàn thành.