Bánh mì kẹp gà
Nguyên liệu:
- Ức gà 300 gr
- Hành tây 1/2 củ
- Boa rô 40 gr(tỏi tây)
- Cần tây 20 gr
- Sốt chua ngọt 1 muỗng canh(tương xí muội)
- Tỏi 2 tép
- Bột ớt 1 muỗng cà phê
- Nước tương 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ tiêu xay/ hạt nêm/ bột ngọt)
Cách làm:
- Sơ chế gà và luộc thịt gà:
- Ức gà bạn mua về, rửa sạch rồi để ráo.
- Đun 1 nồi nước sôi lên bếp, cho vào 5 tép tỏi đã lột sạch vỏ, 40 gr boa rô (tỏi tây) và cần tây cùng 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu xay rồi thả ức gà vào. Luộc đến khi nào ức gà chín thì vớt ra rồi xé thành sợi nhỏ.
- Xào thịt gà:
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó cho 2 tép tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho 1/2 củ hành tây đã cắt mỏng vào xào sơ. Cho phần gà đã xé vào xào chung rồi nêm cùng một số gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sốt chua ngọt. Đảo đều gia vị với thịt gà.
- Hoàn thành:
- Thịt gà sau khi xào xong, bạn chỉ cần gắp bỏ vào bánh mì đã được rạch bụng, để thêm vài lát dưa leo và salad là đã có thể thưởng thức rồi.
- Bạn có thể thêm vào ít tương ớt hoặc sốt chua ngọt để món ăn thêm hấp dẫn.