Bánh mì nướng lạp xưởng
Nguyên liệu:
- 3 cái bánh mì tươi
- 3 thìa sốt mayonnaise lớn
- Một nửa thì muối ớt nhỏ tương tự như nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt
- 1 thìa ớt khô nhỏ
- Vài thanh lạp xưởng thái miếng mỏng
- 2 thìa ngò và hành lá thái nhỏ
- 1 thìa bơ để mềm ở nhiệt độ thường
- 1 thìa đường nhỏ
- 1 ít hạt tiêu xay
- Nửa củ hành tây thái miếng mỏng
Cách làm:
- Làm nhân bánh:
- Cho sốt mayonnaise, hạt tiêu, đường, muối ớt, ớt sừng để khô và hành ngò vào trong một chiếc âu lớn rồi trộn đều.
- Sau đó cho thêm lạp xưởng thái mỏng vào trộn.
- Lấy 4 ổ bánh mì ra cán mỏng
- Sau đó phết 1 lớp bơ, 1 lớp muối ớt và 1 lớp sốt mayonnaise lên các bề mặt bánh
- Tiếp đến, xếp hành tây và lạp xưởng lên.
- Nướng bánh:
- Đặt bánh mì lên khay sạch.
- Bật lò nóng trước để làm nóng ở 180 độ trong 15 phút.
- Cho khay bánh mì vào vị trí giữa lò bánh và nướng thêm trong khoảng 12 – 13 phút.
- Khi nướng bánh đã chín vàng còn lạp xưởng thì cháy cạnh, bạn tắt lò và lấy bánh ra.