Top 10 Món mì Quảng ngon nhất mà bạn có thể làm tại nhà

Loan Lắm Lời 318 0 Báo lỗi

Nhắc đến các món đặc sản miền Trung thì không thể nào mà không nhắc tới mì quảng. Món ăn vừa thơm ngon lại dễ thực hiện và được nhiều người yêu thích, lựa ... xem thêm...

  1. Nguyên Liệu:

    • 500g xương đuôi heo
    • 50g hành tây
    • 50g củ cải trắng
    • 500g tôm
    • 500g thịt ba rọi
    • 100g củ nén
    • 100g đậu phộng
    • 50g hành tím
      20g nghệ
    • 20 trứng cút
    • 2 muỗng canh dầu điều
    • 1 chén dầu phộng
    • Sợi mì Quảng
    • Bánh tráng nướng
    • Rau ăn kèm: cải con, lá é trắng, húng lủi, bắp chuối bào, ngò, 1 trái chuối hột, bắp cải trắng.

    Cách làm:

    • Nấu một nồi nước sôi cho xương đuôi heo vào trụng khoảng 5 phút. Sau đó đổ ra, rửa sạch xương và để ráo.
    • Hành tây lột bỏ vỏ, để nguyên củ. Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, cắt khúc dài. Củ nén rửa qua nước, sau đó đổ ra rổ chà để lớp vỏ lụa bên ngoài tróc ra. Tiếp theo, bạn dùng dao gọt bỏ phần đầu đen, để ráo, giã dập. Hành tím băm nhỏ. Dùng khoảng 20g đậu phộng rửa sạch, để ráo, giã nhuyễn. Phần còn lại đem rang chín. Nghệ giã nát.
    • Rau ăn kèm, nhặt kỹ rửa sạch. Với bắp cải, bạn bào mỏng. Chuối hột bỏ vỏ, bào lát mỏng và ngâm trong nước có vắt 1 chút chanh để không bị thâm đen. Trộn tất cả lại với nhau. Trứng cút đem luộc. Thịt ba rọi trụng qua nước sôi có nêm ½ muối trong khoảng 2 phút vớt ra, rửa lại, để ráo, cắt lát mỏng khổ khoảng 3cm. Tôm cắt bỏ đầu, loại bỏ chỉ đen, cắt chân. Bạn cho tất cả tôm vào thau thêm vào 1 muỗng cà phê muối vào đổ nước rửa sạch khoảng 2 lần, để ráo.
    • Bắc chảo lên bếp cho dầu phộng vào, đun sôi cho dầu bốc hơi lên thì tắt bếp để khoảng 5 phút cho dầu nguội.
    • Cho xương đã trụng vào nồi có chứa 3 lít nước rồi đặt lên bếp đun trong khoảng 1 tiếng sau đó cho tiếp hành tây nguyên củ và củ cải trắng vào. Lưu ý, trong quá trình đun, bạn nhớ vớt bọt.
    • Sau khi cho hành tây và củ cải trắng vào, bạn đun thêm 30 phút nữa thì tắt bếp.
    • Ướp thịt trong 30 phút với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê củ nén, 1 muỗng cà phê đường trộn đều tất cả lên cho thịt thấm gia vị.
    • Ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê củ nén trộn đều lên, ướp trong 30 phút cho thấm gia vị.
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào ½ số dầu phộng đã đun sôi ở trên, đổ ½ số củ nén vào chảo, khuấy đều cho đến khi nén vàng, giòn và thơm lên là được. Sau đó đổ ra rây lọc lấy nước dầu và nén phi để riêng ra.
    • Dùng chảo phi nén bắc lên bếp cho nóng, đổ tôm vào xào nhanh cho đến khi tôm đỏ thì tắt bếp.
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu phộng. Tiếp tục, cho số nén còn lại vào chảo. Khi nén thơm lên, bạn cho 20g đậu phộng đã giã cùng với 1 muỗng canh nghệ vào, đảo đều tay, xào cho săn lại và thơm hơn thì mở lửa lớn, đổ thịt vào xào chín tới. Tiêp theo cho 1.5 lít nước dùng, trứng cút vào nấu. Nêm vào 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm. Sau đó, cho phần tôm đã xào vào. Để thêm màu sắc đẹp mắt cho món mì Quảng, bạn thêm vào 2 muỗng canh dầu điều.
    • Đun cho nước nhân sôi lên, vớt bọt và tắt bếp.
    • Tách rời các sợi mì Quảng, trụng qua nước sôi, cho ra tô. Bạn trộn mì với 1 ít dầu phi củ nén. Bạn xếp thịt, tôm, trứng cút, chan nước nhân, rắc hành lá, củ nén phi, đậu phộng lên trên. Bạn trộn đều lên và ăn kèm với rau sống, bánh tráng nướng và tương ớt Hội An. Thưởng thức thôi.
    Mì Quảng Tôm Thịt
    Mì Quảng Tôm Thịt
    Mì Quảng Tôm Thịt

  2. Nguyên liệu:

    • Sợi mì Quảng 1 kg
    • Thịt ếch 500 gr
    • Xương heo 500 gr
    • Củ nghệ 15 gr
    • Ớt 5 gr
    • Tỏi 5 gr
    • Sả 50 gr
    • Hành tím 20 gr
    • Củ nén 30 gr
    • Củ nghệ 10 gr
    • Nước 700 ml
    • Hành tím 50 gr
    • Hành tây 150 gr
    • Đầu hành 20 gr
    • Đường trắng 30 gr
    • Dầu điều 15 ml
    • Dầu hào 30 gr
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Nước mắm 15 ml
    • Muối 2 gr Tiêu 3 gr

    Cách làm:

    • Cho 10g củ nén, 10g hành tím, 15g nghệ, 5g ớt xiêm xanh, 5g tỏi và 10g sả vào chung 1 cối và giã nhuyễn.
    • Làm sạch 500g ếch, để ráo nước.
    • Cho ếch vào thố sau đó thêm phần nguyên liệu vừa giã nhuyễn vào, nêm thêm 30g đường, 30g dầu hào, 15ml nước mắm, 15ml dầu điều, 2g muối, 2g tiêu, trộn đều lên cho thịt ếch ngấm gia vị.
    • Ướp ếch ít nhất 30 phút.
    • Trụng sơ 500g xương heo với nước sôi sau đó rửa sạch.
    • Cho xương heo đã trụng vào nồi cùng với 700ml nước lọc, đun sôi, hớt bọt cho nước dùng trong. Sau đó thêm vào nồi 150g hành tây, 50g hành tím, 30g sả cây đập dập, 20g đầu hành lá, hạ nhỏ lửa hầm nước dùng 30 phút.
    • Bắc lên bếp một chiếc nồi sạch, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho 20g hành tím, 20g củ nén, 10g nghệ vào phi thơm.
    • Tiếp theo cho số thịt ếch đã ướp vào xào săn. Sau đó thêm nước hầm xương vào nồi, nêm 20g đường phèn, 20ml nước mắm, khuấy đều rồi tắt bếp.
    • Đầu tiên chuẩn bị 120g thịt heo băm và 80g thịt ếch băm.
    • Cho vào nồi 20ml dầu điều, đợi dầu nóng thì cho 10g củ nén băm và 10g hành tím băm vào phi thơm.
    • Tiếp theo cho thịt heo và thịt ếch vào xào săn.
    • Châm thêm vào nồi sốt ăn kèm mì Quảng ếch 250ml nước lọc, nêm 20g đường, 20ml nước mắm, 2g tiêu đun sôi.
    • Pha 20g bột gạo với 1 muỗng canh nước lọc, đổ hỗn hợp bột vào nồi thịt, khuấy đều. Hạ lửa nhỏ đun sôi lăn tăn đến khi sốt thịt sánh lại thì thêm vào 10g hành lá, 10g ớt vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
    Mì Quảng Ếch
    Mì Quảng Ếch
    Mì Quảng Ếch
  3. Nguyên liệu:

    • Mì quảng 800 gr
    • Gà 1 con(khoảng 1.5kg)
    • Trứng cút 15 quả
    • Nước dừa 500 ml
    • Đậu phộng rang 50 gr
    • Bánh tráng mè nướng 4 cái
    • Bột nghệ 1 muỗng canh
    • Dầu màu điều 1 muỗng canh
    • Nước dừa tươi 500 ml
    • Hành lá 3 nhánh
    • Hành tây 1 củ
    • Củ nén 10 củ(hành tăm hay còn gọi là củ nắng)
    • Rau ăn kèm 1 ít(xà lách/ rau chuối/ rau húng lủi)
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Đường phèn 1 muỗng canh
    • Hạt nêm 1/2 muỗng canh
    • Muối 1 ít

    Cách làm:

    • Mua gà nguyên con đã làm sẵn về, khử mùi hôi bằng cách ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước, cắt miếng vừa ăn.
    • Củ hành tây, củ nén lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Rau chuối, hành lá, xà lách, rau húng lủi rửa sạch. Hành lá cắt nhỏ, đập dập đậu phộng rang.
    • Ướp gà với 1/2 phần hành tây và củ nén băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1/2 muỗng canh hạt nêm, trộn đều, để yên 15 phút để thịt gà thấm gia vị.
    • Trứng cút cho vào nồi nước và luộc 7 - 10 phút rồi lấy ra để nguội, bóc vỏ.
    • Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu màu điều. Khi dầu nóng bạn cho vào phần hành tây và củ nén băm còn lại, 1/2 muỗng canh bột nghệ, phi thơm.
    • Tiếp theo cho thịt gà đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại. Cho vào 700ml nước lọc, 500ml nước dừa tươi, đảo đều trên lửa lớn.
    • Khi nước sôi thì nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường phèn, đảo đều rồi giảm lửa vừa và nấu khoảng 15 - 20 phút.
    • Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi cho trứng cút vào, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
    • Bắc nồi nước sôi lên bếp rồi cho 1 lượng mì vừa ăn vào trụng khoảng 1 - 2 phút rồi vớt ra tô.
    • Sau đó cho thịt gà, trứng cút, 1 ít hành lá, đậu phộng rang vào rồi chan nước dùng lên là có thể thưởng thức được rồi.
    Mì Quảng Gà
    Mì Quảng Gà
    Mì Quảng Gà
  4. Nguyên liệu:

    • Mì quảng 500 gr
    • Sườn non 600 gr
    • Tôm 250 gr
    • Trứng cút 10 quả
    • Đậu phộng rang đập dập
    • 50 gr Hành tím băm
    • 3 muỗng canh Củ nén giã nhuyễn
    • 2 muỗng canh Hành lá cắt nhỏ
    • 20 gr Rau ăn kèm 1 ít(bắp chuối/xà lách)
    • Giá 100 gr
    • Dầu điều 2 muỗng canh
    • Nước mắm 1.5 muỗng canh
    • Dầu ăn 4 muỗng canh
    • Bánh tráng 1 cái(ăn kèm)
    • Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/muối/hạt nêm/tiêu)

    Cách làm:

    • Sườn heo sau khi mua về cắt khúc dài khoảng 5cm, rửa sơ với nước, sau đó bóp với muối khoảng 3 phút và rửa lại với nước rồi để ráo.
    • Cho 1 lít nước vào nồi, bắc nồi lên bếp và bật lửa đun sôi nước. Nước sôi cho 1 muỗng cà phê muối vào rồi từ từ trút sườn vào chần khoảng 5 phút sau đó bạn vớt sườn ra để ráo.
    • Cho sườn vào 1 cái tô lớn ướp sườn với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối.
    • Thêm 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh hành nén giã nhỏ, 2 muỗng canh dầu màu điều. Trộn đều và ướp sườn khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
    • Tôm mua về bỏ đầu, để lại phần đuôi, sau đó rửa sạch với nước và để ráo nước. Tiếp đó, cho tôm vào dĩa, ướp tôm với 1/2 muỗng canh hành tím băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm, trộn đều và để tôm ướp khoảng 20 phút.
    • Trứng cút khi mua về bạn đem rửa sơ với nước sạch, sau đó cho vào nồi nước và đun sôi trên lửa vừa trong khoảng 4 - 5 phút thì vớt ra để nguội và tiến hành bóc vỏ trứng.
    • Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa làm nóng chảo. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo sau đó phi thơm 1/2 muỗng canh hành tím băm. Tiếp đến, cho tôm vào xào khoảng 4 - 5 phút cho chín rồi bạn tắt bếp.
    • Bắc nồi lên bếp, mở lửa vừa làm nóng nồi, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm và 1 muỗng canh hành nén băm. Sau đó cho sườn vào xào cho đến khi sườn săn lại. Sườn xào xong, bạn cho vào nồi 1 lít nước, hạ lửa thấp và đun sôi nước dùng.
    • Nước sôi bạn cho tôm đã xào cùng với trứng cút đã lột vỏ vào nồi, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, bạn đun cho nước sôi lại thêm 5 - 7 phút nữa thì tắt bếp.
    • Cho 500ml nước vào 1 cái nồi khác, bắc nồi lên bếp, đun sôi nước. Nước sôi cho mì Quảng vào trụng sơ khoảng 2 phút.
    • Sau đó vớt mì ra cho vào tô, thêm rau thơm, giá rồi múc tôm, sườn heo và trứng cút cho vào tô, thêm ít hành cắt nhỏ, chan thêm nước dùng và thêm ít đậu phộng rang đập dập nữa là có thể thưởng thức được rồi.
    Mì Quảng Sườn Non
    Mì Quảng Sườn Non
    Mì Quảng Sườn Non
  5. Nguyên liệu:

    • Thịt vịt: 600gram
    • Nước dừa tươi: 400gram
    • Nước hầm xương: 600ml
    • Mì Quảng: 800gram
    • Tỏi: 15gram
    • Gừng: 15gram
    • Hành tím: 15gram
    • Đường trắng: 2 thìa canh
    • Đường phèn: 2 thìa canh
    • Nước mắm: 4 thìa canh
    • Hạt nêm: 1/2 thìa canh
    • Dầu điều: 4 thìa canh

    Cách làm:

    • Dùng muối trắng xát đều lên quanh thân vịt để làm sạch vịt và bóp kỹ để khử hết mùi hôi. Bên cạnh đó, có thể dùng rượu trắng hoặc nước gừng xát đều lên quanh thân vịt thay cho muối trắng cũng được.
    • Tiếp tục, mang đi rửa sạch lại với nước và chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn sau đó để riêng ra.
    • Tiếp theo cho 600 gram thịt vịt ướp cùng 2 thìa canh đường; 2 thìa canh nước mắm; 1 thìa canh hạt nếm; 15gram tỏi băm nhuyễn; 15gram hành tím bắm và 15gram gừng băm; ướp cho thịt vịt ngấm gia vị tầm 15 phút là được.
    • Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo với 2 thìa canh dầu màu điều; tiếp tục gắp từng miếng thịt vịt đã chuẩn bị ở trên vào chiên săn cho vàng đều 2 mặt thịt vịt.
    • Bắc nồi lên bếp, rồi cho 2 thìa canh dầu màu điều và 10gram hành tím và 10gram tỏi băm vào phi hỗn hợp lên cho vàng thơm.
    • Cho thịt vịt vào nồi từ từ; sau đó cho thêm 600ml nước hầm xương gà; 400ml nước dừa vào rồi đun sôi; sau khi sôi lên thì hạ nhỏ lửa từ từ và hầm thịt vịt tầm 45 phút cho thịt ngấm gia vị và thật mềm.
    • Sau khi vịt hầm xong; cho thêm vào nồi 1.5 thìa canh hạt nêm; 2 thìa canh đường phèn và 2 thìa canh nước mắm; nêm nếm lại cho vừa khẩu vị cho vừa ăn rồi tắt lửa. Vậy là đã hoàn thành món mì quảng vịt.
    Mì Quảng Vịt
    Mì Quảng Vịt
    Mì Quảng Vịt
  6. Nguyên liệu:

    • Mì quảng 100 gr
    • Nấm linh chi nâu 150 gr
    • Nấm đùi gà 1 cây
    • Tàu hũ ky khô 50 gr(hoặc sườn non chay)
    • Mì căn 2 cây
    • Boa-rô 1 nhánh
    • Mắm đậu chay 2/3 chén
    • Đậu phộng giã rang 20 gr
    • Củ nén 20 gr
    • Màu dầu điều 2 muỗng canh
    • Gia vị 10 gr(nước mắm chay/đường/hạt nêm chay/ớt bột...)

    Cách làm:

    • Nấm đùi gà rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Nấm linh chi nâu mang đi rửa sạch, để ráo và cắt bỏ chân nấm. Củ nén rửa sạch, đập dập. Boa rô mang rửa sạch, cắt mỏng.
    • Tàu hủ ky khô đem ngâm trong nước khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo và ướp tàu hủ ky cùng với 3 muỗng canh nước tương trong 1 tiếng.
    • Mì căn bạn xé thành những miếng lớn.
    • Cho 4 - 5 muỗng canh dầu ăn cùng màu dầu điều vào chảo, đun cho dầu nóng lên và cho boa rô vào phi thơm. Khi dầu sôi thì cho củ nén vào, tiếp tục cho tàu hủ ky khô vào xào.
    • Giảm nhỏ lửa rồi cho mì căn cùng toàn bộ 2 loại nấm vào xào cùng, dùng đũa đảo đều hỗn hợp lên.
    • Tắt bếp rồi nêm cho nguyên liệu 3 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng ớt bột cùng mắm đậu vào xào.
    • Mở lửa nhỏ và đảo đều cho hỗn hợp thấm gia vị. Sau đó cho nước vào chảo, đổ nước cho đến khi nước lấp xấp mặt nguyên liệu là được.
    • Nấu đến khi nước trong nồi sôi lên thì tắt bếp.
    • Múc một ít nguyên liệu vừa xào vào tô, sau đó từ từ đổ 1 vá nước dùng vào mép tô, không cho trực tiếp nước dùng lên mì quảng bạn nhé. Thêm một ít đậu phộng lên trên là đã có thể dùng được.
    Mì Quảng Chay
    Mì Quảng Chay
    Mì Quảng Chay
  7. Nguyên liệu:

    • 600g cá lóc
    • 2 quả cà chua
    • 1kg mì Quảng tươi (đã thái sợi)
    • 1 nắm hành lá
    • 1 quả chanh
    • 1 củ tỏi
    • 1 vài củ nén
    • 1 củ ghệ tươi
    • 1 bánh tráng
    • Một số loại rau sống ăn kèm: Xà lách, rau cải, diếp cá, hoa chuối…
    • Một số loại gia vị cần thiết: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay…

    Cách làm:

    • Đầu tiên, bạn đánh sạch vẩy cá, chà xát muối lên thân cá và rửa lại nhiều lần với nước. Mẹo nhỏ này sẽ giúp cá của bạn sách chất nhờn bên ngoài và khử mùi tanh hiệu quả. Để hiệu quả hơn, bạn có thể rửa cá thêm bằng ít chanh. Sau đó, bạn tiến hành phi lê cá lóc thành 2 mảng thịt, lọc hết xương ở phần bụng. Bạn cắt cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Bạn đánh vẩy cá, chà xát muối và rửa nhiều lần với nước để khử mùi tanh
    • Sau đó, bạn chà sạch vỏ củ nén, gọt vỏ củ nghệ, rửa sạch cùng với ớt chín cho vào cối giã nhỏ. Kế đó, bạn cho hỗn hợp này vào thịt cá lóc cùng với 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường. Bạn trộn đều và ướp cá trong vòng khoảng 20 – 30 phút. Đây là bước quan trọng trong cách làm mì cá lóc bởi nó quyết định đến hương vị của thành phẩm thu được.
    • Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cùng một lượng dầu ăn vừa đủ. Khi dầu nóng, bạn cho nén giã vào phi thơm và cho cá vào xào sơ qua. Bạn dùng một chảo khác, đun nóng dầu ăn và cho cà chua thái lát múi cau vào tạo màu cho món ăn. Tiếp đó, bạn đổ nồi cà chua sang nồi cá và thêm nước vào đun sôi.
    • Trong thời gian đun nước dùng sôi, bạn nhặt, rửa sạch và thái nhỏ hành lá. Khi nước dùng sôi, bạn tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn và cho thêm lên trên hành lá. Khi thực hiện bước này của cách làm mì Quảng cá lóc, bạn nên dùng thìa vớt bọt để nước dùng trong, đẹp mắt hơn.
    • Tiếp theo, bạn nhặt bỏ gốc, lá úa của các loại rau ăn kèm và rửa bằng nước muối để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Kế đó, bạn vớt rau ra để trên rổ cho thật ráo nước.
    • Cuối cùng, bạn cho mì Quảng ra bát, cho thêm lên trên nước dùng và đậu phộng rang đập dập. Bạn bày bát mì lên bàn, đặt cạnh đĩa rau sống, ớt trái và bánh tráng để thưởng thức.
    Mì Quảng Cá Lóc
    Mì Quảng Cá Lóc
    Mì Quảng Cá Lóc
  8. Nguyên liệu:

    • 1 kg giò heo (móng giò)
    • 150 g tôm sú
    • 200 g thịt ba chỉ (thịt ba rọi)
    • 200 g thịt nạc xay
    • 1,5 kg mì Quảng
    • 1 củ sắn
    • Gia vị các loại

    Cách làm:

    • Đầu tiên, sau khi mua giò heo về, các bạn làm sạch bằng cách rửa với muối và luộc qua nước sôi rồi rửa lại một lần nữa.
    • Tôm bóc vỏ, rửa sạch, thịt ba chỉ rửa sạch, thái vừa ăn rồi cho vào xào săn lại.
    • Sắn các bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi bằm thật nhỏ. Sau đó, các bạn xào sắn cùng với thịt nạc xay, thêm gia vị vừa ăn cho đến khi chín mềm.
    • Cho hỗn hợp vừa xào cùng với thịt ba chỉ, giò heo, đổ nước vào và ninh cho chín mềm.
    • Khi ăn, các bạn chần qua mì, xếp tôm, giò heo lên trên rồi chan nước dùng là đã có một tô mì Quảng ngon tuyệt.
    Mì Quảng Giò Heo
    Mì Quảng Giò Heo
    Mì Quảng Giò Heo
  9. Nguyên liệu:

    • Thịt bò: 100 gram (nên chọn bắp bò sẽ ngon hơn)
    • Trứng gà: 2 quả
    • Nghệ: 2 củ
    • Mì quảng: 1kg
    • Củ nén: 20 gram
    • Rau sống và các loại gia vị

    Cách làm:

    • Đầu tiên các bạn rửa sạch thịt bò, cắt lát mỏng rồi ướp với gia vị tầm 15 - 20p (các bạn có thể dùng chanh hoặc giấm chà xát lên miếng thịt trước khi cắt tầm 5p rồi xả lại bằng nước sạch để thịt không bị hôi nhé).
    • Trong lúc đợi thịt thấm gia vị thì các bạn hãy luộc trứng bóc sạch vỏ, rửa rau sống để ráo.
    • Phi hành và nén, sau đó cho thịt bò vừa ướp vào xào cho thịt săn lại rồi cho khoảng 2 tô nước sôi vào nồi, ninh khoảng 7-10p rồi cho trứng vừa nãy bạn đã luộc vào, nêm gia vị vừa miệng nữa là xong.
    • Các bạn chần qua mì, xếp thịt bò, trứng và rau sống lên trên rồi chan nước dùng là đã có 1 tô mì quảng bò vừa thơm ngon vừa an toàn.
    Mì Quảng Bò
    Mì Quảng Bò
    Mì Quảng Bò
  10. Nguyên liệu:

    • Mì quảng: 500 gram
    • Thịt ba chỉ: 150 gram
    • Tôm sú: 150 gram
    • Trứng cút
    • Bánh tráng: 2 cái
    • Rau sống và các loại hành, gia vị

    Cách làm:

    • Thịt heo mua về rửa sạch, ướp muối để không bị hôi, sau đó cắt lát vừa ăn.
    • Tôm rửa sạch, cắt đầu rồi ướp chung với thịt tầm 15 - 20p cho ngấm gia vị.
    • Trứng cút luộc rồi bóc sạch vỏ.
    • Sau khi thịt tôm đã ngấm gia vị các bạn xào cho chín đều.
    • Phần nước trộn các bạn cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 2 thìa đường, tỏi và ớt băm rồi khuấy hòa tan hỗn hợp.
    • Khi ăn các bạn chần mì quảng cho nước sôi trước, xếp tôm, thịt, trứng cút và rau sống vào tô kèm một miếng bánh tráng. Sau đó chan nước trộn lên rồi trộn đều là đã có tô mì quảng trộn siêu ngon không kém ở quán rồi nhé.
    Mì Quảng Trộn
    Mì Quảng Trộn
    Mì Quảng Trộn



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy