Cookie socola bí đỏ
Nguyên liệu:
- 230 gram bơ nhạt, ở nhiệt độ phòng
- 225 gram đường trắng
- 200 gram đường nâu
- 2 quả trứng lớn
- 1 tsp vani
- 300 gram bí ngô chín nhuyễn
- 380 gram bột mì đa dụng
- 2 tsp baking soda
- 1/2 tsp muối
- 2 tsp bột quế
- 1 tsp bột gừng
- 1/2 tsp bột nhục đậu khấu
- 1/2 tsp bột đinh hương
- 300 gram socola chip
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng ở 176 độ C.
- Cho giấy nướng vào khay ngay ngắn, đặt sang một bên.
- Trong một cái bát sạch đã chuẩn bị từ trước, bạn cho bột mì đa dụng, baking soda, muối, bột quế, bột gừng, bột nhục đậu khấu và bột đinh hương vào cùng nhau và trộn đều. Đặt sang một bên.
- Trong một cái bát sạch khác riêng biệt, bạn cho bơ và đường trắng + đường tinh luyện với nhau. Đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi chúng bông mịn. Điều này sẽ mất khoảng 3 đến 4 phút.
- Thêm trứng, vani và bí ngô đã giã chín nhuyễn vào trộn đều cùng nhau. Lúc này hỗn hợp sẽ cực kì ướt nhé!
- Bật máy trộn ở tốc độ thấp, thêm các hỗn hợp khô ở trên vào trộn tiếp.
- Sau cùng là cho thêm socola chip vào trộn đều. Bạn cũng có thể làm tan chảy socola trước rồi cho vào hỗn hợp sau, tuy nhiên hỗn hợp sẽ rất nhão đấy nhé!
- Dùng cái múc kem múc từng miếng bánh ra khay nướng có tấm giấy lót. Dùng tay bạn nhào nặn sao cho bánh có hình tròn dẹt hoặc bất cứ hình thù gì mà bạn mong muốn. Làm như thế cho đến khi hết bột.
- Đưa bánh vào lò nướng trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút. Bánh sẽ chín đều và ngả màu vàng nâu.
- Để bánh nguội khoảng 5 phút trước khi bạn đưa bánh ra kệ làm mát bánh hoàn toàn nhé!