Caramen bí đỏ

Nguyên liệu:

  • 200g bí đỏ
  • 50ml kem sữa tươi
  • 7 thìa đường
  • 2 quả trứng gà ta
  • 100ml sữa tươi

Cách làm:

  • Đun chảy 4 thìa đường với 1 thìa canh nước lọc.
  • Khi đường tan chảy hết thì đun lửa to để đường thành màu nâu và sánh lại.
  • Sau đó tắt bếp nhanh tay rót đường caramen ra khuôn sao cho đường dàn đều ở đáy.
  • Bí đỏ rửa sạch, cắt nhỏ, hấp chín rồi xay nhuyễn.
  • Cho sữa, kem tươi, trứng gà, 3 thìa đường vào tô đánh tan đều. Sau đó cho bí đỏ vào, trộn đều lọc qua rây để hỗn hợp được mịn.
  • Cho hỗn hợp vào khuôn có sẵn đường caramel rồi mang đi hấp cách thủy 20 phút rồi để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh là hoàn thành.
  • Khi ăn có thể thêm ít chuối chín lên trên.
Caramen bí đỏ
Caramen bí đỏ
Caramen bí đỏ
Caramen bí đỏ

Top 8 Món bánh từ bí đỏ ngon nhất bạn có thể làm tại nhà

  1. top 1 Bánh bí đỏ hấp
  2. top 2 Bánh bí đỏ nướng
  3. top 3 Bánh muffin bí đỏ
  4. top 4 Cookie socola bí đỏ
  5. top 5 Bánh bí đỏ dẻo
  6. top 6 Bánh bí đỏ chiên xù
  7. top 7 Bánh bí đỏ nhân phô mai tan chảy
  8. top 8 Caramen bí đỏ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy