Caramen bí đỏ
Nguyên liệu:
- 200g bí đỏ
- 50ml kem sữa tươi
- 7 thìa đường
- 2 quả trứng gà ta
- 100ml sữa tươi
Cách làm:
- Đun chảy 4 thìa đường với 1 thìa canh nước lọc.
- Khi đường tan chảy hết thì đun lửa to để đường thành màu nâu và sánh lại.
- Sau đó tắt bếp nhanh tay rót đường caramen ra khuôn sao cho đường dàn đều ở đáy.
- Bí đỏ rửa sạch, cắt nhỏ, hấp chín rồi xay nhuyễn.
- Cho sữa, kem tươi, trứng gà, 3 thìa đường vào tô đánh tan đều. Sau đó cho bí đỏ vào, trộn đều lọc qua rây để hỗn hợp được mịn.
- Cho hỗn hợp vào khuôn có sẵn đường caramel rồi mang đi hấp cách thủy 20 phút rồi để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh là hoàn thành.
- Khi ăn có thể thêm ít chuối chín lên trên.