Chè rong nho hạt sen
Hạt sen là một nguyên liệu có vị ngọt, tính bình, có tác dụng an thần, chữa thiếu máu, bồi bổ sức khỏe và chống lão hóa hiệu quả. Kết hợp với rong nho, một thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp bồi bổ, chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho cả gia đình. Đây là một món chè vừa bổ dưỡng vừa thanh mát cho một ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu:
- 100gr hạt sen
- 100gr táo đỏ
- 30gr rong nho
- Đường
Cách thực hiện:
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
- Ngâm hạt sen với nước đến khi hạt được nở mềm.
- Táo đỏ rửa sạch và để ráo.
- Rong nho ngâm với nước đá khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và để ráo.
- Bước 2: Bạn hãy cho hạt sen + đường + nước vào nồi ninh đến khi hạt sen chín.
- Bước 3: Tiếp tục cho táo đỏ vào nồi đun sôi khoảng 10 phút.
- Bước 4: Cho chè vào bát, thêm rong nho vào và thưởng thức.