Chè rong nho táo đỏ
Rong nho tươi giòn kết hợp với táo đỏ và nhãn nhục sẽ tạo nên một hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, thanh mát giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Nguyên liệu:
- 30g rong nho tươi
- 8 trái táo đỏ
- 20g nhãn nhục
- 500ml nước
- Đường phèn
- Vani
Cách thực hiện:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Ngâm rong nho trong nước sạch khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Táo đỏ và nhãn nhục rửa sạch, ngâm nước 5 phút.
- Bước 2: Nấu chè rong nho: Đầu tên, bạn cho vào nồi lượng nước và đường vừa đủ, nấu sôi đến khi tan hết đường. Sau đó, bạn hãy cho táo đỏ và nhãn nhục vào nồi nấu đến khi vừa chín mềm, tắt bếp, thêm ít vani vào nồi.
- Bước 3: Cho chè vào bát, thêm rong nho vào và thưởng thức. Chè rong nho táo đỏ sẽ hơn khi ăn lạnh. Bạn có thể cho thêm đá vào bát để ăn kèm, vừa thanh mát vừa bổ dưỡng.