Chè xanh
Trong lá chè xanh chứa một số hoạt chất có khả năng tiêu diệt được tác nhân gây ra bệnh chàm như phenol, flavonol, tanin,… Ngoài ra, chúng còn có khả năng làm sạch, tăng cường sức đề kháng và bảo vệ làn da khỏi các gốc tự do gây hại bên trong cơ thể. Từ đó các triệu chứng của bệnh chàm cấp tính như đau nhức, ngứa ngáy sẽ được cải thiện một cách đáng kể.
Cách thực hiện:
- Trước tiên, bạn rửa sạch lá chè xanh, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút để sát khuẩn
- Sau đó vớt lá chè để cho ráo nước, cho vào nồi đun sôi cùng với 2 lít nước. Khi nước sôi bùng lên thì vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun trong khoảng 20 phút nữa thì tắt bếp
- Đổ nước sau khi đun ra chậu, pha cùng với một ít nước lạnh cho nguội bớt thì sử dụng để ngâm rửa vùng da bị tổn thương, tận dụng phần bã chè để đắp trực tiếp lên da
- Sau khoảng 20 phút thì vệ sinh da sạch sẽ lại với nước rồi dùng khăn thấm khô nước
- Áp dụng cách này đều đặn mỗi ngày cho đến khi tình trạng bệnh chuyển biến tốt.