Chocolate

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí European Journal of Gastroenterology & Hepatology, chocolate đã được chứng minh là một loại thực phẩm gây táo bón hàng đầu. Mặc dù chúng giàu dinh dưỡng, chứa chất chống oxy hóa nhưng lại khiến quá trình trao đổi chất diễn ra chậm, ảnh hưởng đến sự co cơ và hoạt động của nhu động ruột. Vì thế những ai đang gặp vấn đề về hệ tiêu hóa nên hạn chế ăn chocolate.


Phản ứng của cơ thể với chocolate của mỗi người là khác nhau. Ví dụ, sô cô la có thể gây táo bón ở những người bị IBS. Sô cô la có thể gây táo bón đối với một số người, nhưng ca cao hoặc các thành phần của nó thực sự có thể giúp giảm táo bón ở những người khác. Các nhà nghiên cứu đối với trẻ em bị táo bón mãn tính đã thêm thành phần vỏ ca cao vào chế độ ăn uống, đây phần vỏ ngoài của hạt ca cao bị loại bỏ trong quá trình sản xuất sô cô la. Vỏ này có nhiều chất xơ, giúp trẻ đi vệ sinh thường xuyên và dễ dàng hơn.

Nên chọn chocolate đen thì tốt hơn
Nên chọn chocolate đen thì tốt hơn
chocolate dễ gâu táo bón
chocolate dễ gâu táo bón

Top 10 Thực phẩm dễ gây táo bón bạn nên chú ý

  1. top 1 Chất làm ngọt
  2. top 2 Sữa và các sản phẩm từ sữa
  3. top 3 Thịt đỏ
  4. top 4 Chuối xanh
  5. top 5 Đồ chiên rán
  6. top 6 Chocolate
  7. top 7 Bánh mì trắng
  8. top 8 Trứng
  9. top 9 Thực phẩm chế biến
  10. top 10 Quả ổi xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy