Chocolate
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí European Journal of Gastroenterology & Hepatology, chocolate đã được chứng minh là một loại thực phẩm gây táo bón hàng đầu. Mặc dù chúng giàu dinh dưỡng, chứa chất chống oxy hóa nhưng lại khiến quá trình trao đổi chất diễn ra chậm, ảnh hưởng đến sự co cơ và hoạt động của nhu động ruột. Vì thế những ai đang gặp vấn đề về hệ tiêu hóa nên hạn chế ăn chocolate.
Phản ứng của cơ thể với chocolate của mỗi người là khác nhau. Ví dụ, sô cô la có thể gây táo bón ở những người bị IBS. Sô cô la có thể gây táo bón đối với một số người, nhưng ca cao hoặc các thành phần của nó thực sự có thể giúp giảm táo bón ở những người khác. Các nhà nghiên cứu đối với trẻ em bị táo bón mãn tính đã thêm thành phần vỏ ca cao vào chế độ ăn uống, đây phần vỏ ngoài của hạt ca cao bị loại bỏ trong quá trình sản xuất sô cô la. Vỏ này có nhiều chất xơ, giúp trẻ đi vệ sinh thường xuyên và dễ dàng hơn.