Quả ổi xanh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mặc dù ổi có giá trị dinh dưỡng cao nhất là khi chín, nhưng với những quả còn xanh, cứng thì không nên ăn vì nó có thể dẫn đến tình trạng khó tiêu và đầy bụng. Bên cạnh đó, theo Đông Y, ổi xanh sẽ có vị ngọt chát, tính bình nên nó có tác dụng thu liễm, dẫn đến co mạch, giảm tiết dịch và nhu động ruột, từ đó dẫn đến chứng táo bón. Sở dĩ ăn nhiều ổi bị táo bón là bởi hàm lượng dinh dưỡng của loại quả này có chứa hàm lượng lớn tannin, đây là chất sau khi đi vào cơ thể sẽ có xu hướng kết hợp với các protein để tạo ra màng se niêm mạc và làm chậm nhu động ruột kết.


Như vậy, ổi là một loại trái cây có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người, tuy nhiên khi ăn phải đặc biệt chú ý để không bị phản tác dụng. Việc ăn ổi bị táo bón chỉ đúng trong trường hợp bạn ăn ổi non, ổi xanh với số lượng lớn. Do đó, để đảm bảo an toàn và tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng từ ổi thì cần lựa chọn quả chín và ăn với mức độ vừa phải.

Ăn ổi xanh dễ gây táo bón
Ăn ổi xanh dễ gây táo bón
Quả ổi xanh gây táo bón
Quả ổi xanh gây táo bón

Top 10 Thực phẩm dễ gây táo bón bạn nên chú ý

  1. top 1 Chất làm ngọt
  2. top 2 Sữa và các sản phẩm từ sữa
  3. top 3 Thịt đỏ
  4. top 4 Chuối xanh
  5. top 5 Đồ chiên rán
  6. top 6 Chocolate
  7. top 7 Bánh mì trắng
  8. top 8 Trứng
  9. top 9 Thực phẩm chế biến
  10. top 10 Quả ổi xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy