Thịt đỏ
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên hạn chế thịt đỏ do hàm lượng protein quá cao có trong loại thực phẩm này, nên giảm bớt thịt đỏ và ăn thêm nhiều rau củ quả để bổ sung chất xơ. Các loại thịt nói chung tốt nhất nên ăn vào buổi sáng hoặc buổi trưa hạn chế ăn vào buổi tối vì sẽ gây ra tình trạng khó tiêu. Thịt không có chất xơ như chất xơ từ trái cây, rau và ngũ cốc. Táo bón và nhu động ruột là một trong những dấu hiệu đầu tiên thiếu chất xơ, Braddock nói. Ăn trái cây và rau quả là một trong những cách tốt nhất để có được chất xơ bởi vì bạn cũng nhận được các chất dinh dưỡng thực sự tuyệt vời cùng với nó, chuyên gia Braddock nói.
Ngoài ra, trong nghiên cứu kéo dài đến 28 năm, được công bố ngày 9 tháng 4 năm 2012 trên Archives of Internal Medicine, một nhóm các nhà nghiên cứu Harvard đã tìm kiếm mối liên hệ thống kê giữa việc tiêu thụ thịt và nguyên nhân tử vong. Các nhóm đối tượng được xem xét kỹ lưỡng bao gồm khoảng 84.000 phụ nữ từ Nghiên cứu Sức khỏe của Y tá và 38.000 nam giới trong Nghiên cứu Theo dõi Chuyên gia Y tế. Những người trong chương trình nghiên cứu ăn nhiều thịt đỏ nhất có xu hướng chết trẻ hơn và thường chết vì bệnh tim mạch và ung thư. Những người này cũng có xu hướng tăng cân nhiều hơn, tập thể dục ít hơn, hút thuốc lá nhiều hơn và uống nhiều rượu hơn những người khỏe mạnh khác trong nghiên cứu. Tuy nhiên, ngay cả khi các nhà nghiên cứu phân tích những tác động của lối sống không lành mạnh thì tỷ lệ tử vong và thịt vẫn liên quan.