Bánh mì trắng

Giống như gạo trắng, bánh mì trắng gây táo bón do chứa nhiều tinh bột. Thay vì bánh mì trắng, hãy chọn những thực phẩm lành mạnh như ngũ cốc nguyên hạt. Rượu bia: Uống quá nhiều rượu bia có thể gây nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Thậm chí dù uống với lượng vừa phải, rượu bia cũng có thể gây táo bón.


Theo chuyên gia dinh dưỡng Jan Patenaude, ăn quá nhiều bánh mì trắng có thể dẫn đến tình trạng thiếu chất xơ và tăng vi khuẩn trong dạ dày. Loại vi khuẩn này có thể khiến hệ tiêu hóa gặp nhiều khó khăn. Bánh mì chứa lượng tinh bột lớn có tính kết dính và không có chất xơ. Khi ăn nhiều, bạn có thể bị táo bón ngay lập tức. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên cho bé ăn bánh mì trắng ở lượng vừa phải để phòng tránh táo bón hoặc thay bằng bánh mì đen hoặc các sản phẩm khác ít gây táo bón cho trẻ.

Thay bánh mì trắng sang bánh mì đen vì có chứa nhiều chất xơ hạn chế táo bón
Thay bánh mì trắng sang bánh mì đen vì có chứa nhiều chất xơ hạn chế táo bón
Bánh mì trắng dễ gây táo bón
Bánh mì trắng dễ gây táo bón

Top 10 Thực phẩm dễ gây táo bón bạn nên chú ý

  1. top 1 Chất làm ngọt
  2. top 2 Sữa và các sản phẩm từ sữa
  3. top 3 Thịt đỏ
  4. top 4 Chuối xanh
  5. top 5 Đồ chiên rán
  6. top 6 Chocolate
  7. top 7 Bánh mì trắng
  8. top 8 Trứng
  9. top 9 Thực phẩm chế biến
  10. top 10 Quả ổi xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy