Cơm cà ri, Indonesia

Những gánh hàng rong trên hè phố, các gian hàng ẩm thực ở trung tâm mua sắm đến các nhà hàng, khách sạn sang trọng đều có thực đơn các món đặc sản Indonesia được nấu vô cùng công phu. Dường như với người dân ở đất nước này, gia vị là yếu tố quan trọng nhất để chế biến thức ăn nên họ khá "mạnh tay" trong khi nêm nếm.


Bởi vậy bạn đừng quá ngạc nhiên khi ăn ở Indonesia mà cảm thấy vị cay nồng, vị mặn quá tay và vị ngọt khá gắt. Ớt và tiêu đỏ cũng là các gia vị chính có mặt trong hầu hết các món ăn ở đây vì thế mà trên bàn ăn lúc nào cũng thấy rất nhiều màu đỏ. Món cơm cà ri cũng không nằm ngoại lệ khi được rưới một lớp sốt bao phủ đỏ rực đến vậy.


Món ăn này từ lâu được xem như biểu tượng của đất nước này vì chỉ cần đặt chân đến đây không một du khách nào có thể ra về mà chưa thưởng thức nó. Nguyên liệu làm món này khá phong phú bao gồm: Cơm, thịt bò, cánh gà, tôm nõn, cà rốt, sả cùng rất nhiều gia vị khác tạo nên một hương vị vô cùng đặc trưng khó lòng nào mà chối từ.

Nước sốt chính là điểm nhấn độc đáo của món cơm cà ri
Nước sốt chính là điểm nhấn độc đáo của món cơm cà ri
Cơm cà ri, Indonesia
Cơm cà ri, Indonesia

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy