Cơm nắm (Onigiri), Nhật Bản
Onigiri còn được gọi là nigirimeshi hay cơm nắm, một món ăn của Nhật Bản làm từ cơm trắng rồi nặn thành hình tam giác hoặc hình trụ, thường được bọc trong nori. Onigiri của người Nhật có thể được pha trộn thêm nhiều nguyên liệu khác và được xem là một món ăn vặt tuyệt vời. Những nắm cơm Onigiri hay cơm nắm Nhật Bản được nắm nhồi khéo léo, kết hợp cùng những nguyên liệu tươi ngon sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn nhẹ lý tưởng. Nắm cơm thường nhỏ cỡ lòng bàn tay và có hai hình dạng là tam giác và tròn dẹt.
Cơm nắm Nhật Bản đã có nguồn gốc từ rất lâu đời. Ngày xưa, cơm nấm (Onigiri) chỉ là một nắm cơm đơn giản kết hợp với cá hồi và các nguyên liệu muối chua. Ngày nay, cơm nắm (Onigiri) được biến tấu có thêm nhiều thành phần như mè, bơ, cá ngừ trộn sốt mayonnaise, tôm… Món cơm nắm Nhật Bản thật dễ làm và tiện lợi để mang theo bên mình.