Cơm cuộn, Hàn Quốc
Kimbap hoặc gimbap, cơm cuộn Hàn Quốc là cách gọi của người Triều Tiên về món Futomaki xuất xứ từ Triều Tiên thuộc Nhật được làm bằng cơm và các thành phần khác nhau cuộn trong lá rong biển khô (nori). Nguyên liệu làm nên món cơm cuộn rong biển này là cơm trắng, lá rong biển, rau củ, thịt, trứng, xúc xích, cá… tùy sở thích của mỗi người. Đây là một món đặc trưng trong truyền thồng ẩm thực Hàn Quốc.
Người Hàn Quốc thường làm kimbap để mang đi ăn trong những buổi dã ngoại hoặc các sự kiện ngoài trời, hoặc là trong các bữa ăn trưa nhẹ, rất tiện lợi và thường được ăn kèm với Kimchi. Trong Kimbap, đặc biệt là rong biển rất tốt cho sức khỏe, rong biển giúp: Ngăn ngừa ung thư, tăng cường chức năng tuyến giáp, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch,… Chính vì món ăn không quá cầu kì, mà lại ngon, cũng như tốt cho sức khỏe và tiện lợi nên rất được nhiều người ưa chuộng.