Cơm nắm đậu
Món cơm thường ngày sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều và nó còn rất tiện cho những bữa cơm bận rộn nữa nhé.
Nguyên liệu:
- 300 gram gạo nếp
- 200 gram đậu đen
- 50 gram hạt kê
- 200 gram đậu đỏ
- 200 gram đậu phộng
- 100 gram đậu trắng
- 100 gram vừng
- Rong biển
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch đậu đen, đậu đỏ, lạc và đậu trắng rồi đem ngâm nước khoảng 4 tiếng cho mềm.
- Bước 2: Trộn các loại hạt với nhau, rồi thêm 50 gram mè đen và 50 gram hạt kê vào.
- Bước 3: Cho gạo vào nấu chín.
- Bước 4: Rang chín đậu phộng và vừng.
- Bước 5: Sau đó giã nhỏ vừng, đậu phộng để làm thành muối vừng.
- Bước 6: Dàn cơm ra rồi cho một ít muối vừng lên.
- Bước 7: Viên nắm cơm lại và bọc một miếng rong biển ở ngoài là xong.