Cơm nắm nhồi phô mai chiên
Từng viên cơm nắm nhồi phô mai chiên với lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong dẻo mịn, thơm ngậy sẽ khiến bạn khó lòng chối từ sau khi nếm thử đấy nhé.
Nguyên liệu:
- 260 gram gạo dẻo đã nấu chín
- 340 gram phô mai mozzarella bào nhỏ
- 60 gram phô mai parmesan bào nhuyễn
- 2 quả trứng lớn, đánh tan
- 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái nhỏ
- 130 gram bột chiên xù
- 5 ml dầu ăn
- 3 nhánh hành lá thái nhỏ
- Muối, hạt tiêu, vừng
- Bột mì
Cách làm:
- Bước 1: Xới cơm ra tô và trộn cùng 1 ít vừng rang
- Bước 2: Hành lá, ớt chuông xào sơ qua với một ít dầu.
- Bước 3: Cho phần nhân vừa xào và các loại phô mai bào nhuyễn vào bát cơm rồi trộn đều.
- Bước 4: Nắm cơm thành những viên tròn nhỏ có kích thước bằng nhau rồi lăn cơm qua 1 lớp bột mì sau đó nhúng từng viên vào tô trứng đã đánh tan.
- Bước 5: Tiếp tục ta lăn qua với lớp bột chiên xù.
- Bước 6: Cuối cùng ta đem rán chín những viên cơm trong chảo ngập dầu. Đảo đều để các viên cơm có được lớp vỏ ngoài vàng giòn.