Cơm nướng Nhật Bản
Với món cơm được tẩm ướp theo công thức, hương vị của Nhật Bản sẽ đem đến cho bạn món ăn khá lạ miệng.
Nguyên liệu:
- Cơm trắng: 3 bát
- Bột bắp: 2 muỗng canh
- Thịt heo xay: 30 gram
- Tương miso: 40 gram
- Đường: 40 gram
- Rượu mirin: một ít
- Rượu sake: một ít
Cách làm:
- Bước 1: Cho thịt, tương, đường, rượu vào nồi nhỏ nấu lên với lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại và thịt chín mềm.
- Bước 2: Cho cơm trắng và bột bắp vào bát lớn, dùng dụng cụ nghiền khoai cho hạt cơm hơi nát.
- Bước 3: Lấy cơm bọc xung quanh một đầu đũa rồi nặn thành hình trụ.
- Bước 4: Sau đó cho những xiên cơm vào chảo nướng đến khi hơi ngả màu nâu.
- Bước 5: Tẩm nước sốt miso lên những xiên cơm đã nướng là xong.