Cơm nắm
Với món cơm nắm này không chỉ bổ dưỡng bởi có đầy đủ dinh dưỡng từ thịt, trứng, rau củ quả mà còn rất bắt mắt bởi màu sắc rực rỡ, ngại gì mà không bắt tay vào làm thôi nhỉ.
Nguyên liệu:
- 1 bát đầy cơm dẻo
- 30 gram bông cải xanh
- 30 gram thịt jambon
- 3 quả trứng
- 5 ml dầu ô liu
- Muối, hạt tiêu
Cách làm:
- Bước 1: Ngâm rửa sạch bông cải rồi đem luộc chín.
- Bước 2: Trứng luộc chín.
- Bước 3: Lòng đỏ trứng cho ra bát rồi dùng thìa nghiền nhuyễn.
- Bước 4: Băm nhỏ bông cải và jambon rồi bày ra đĩa
- Bước 5: Cơm chia ra làm 3 phần, phần thứ nhất trộn với jambon để làm thành cơm nắm có màu đỏ hồng
- Bước 6: Phần thứ hai ta trộn với lòng đỏ trứng, cho thêm muối và hạt tiêu.
- Bước 7: Phần cơm thứ ba trộn với bông cải xanh, thêm một chút muối và tiêu.