Cơm tấm Long Xuyên
Nếu ai là fan cơm tấm thì chắc quá quen thuộc với hương vị của món cơm tấm Sài Gòn nổi tiếng đó đây. Vậy bạn nghe danh đến món cơm tấm trứ danh ở mảnh đất An Giang với tên gọi: Cơm tấm Long Xuyên này chưa. Nếu chưa thì hãy còn ngần ngại gì mà không cho mình cơ hội đến với mảnh đất miền Tây này để thử được hương vị đậm đà, nức lòng thực khách tứ phương này nhé!
Cơm tấm Long Xuyên nổi tiếng đó đây vậy mà tại An Giang đây chỉ là món ăn dân dị, quen thuộc trên khắp các nẻo đường tại An Giang. Chỉ cần tấp xe vội vào một quán cơm ven đường, bạn đã thưởng thức hương vị trọn vẹn của món ăn này. Hạt cơm tấm của món ăn được xay xát, sau đó làm sạch và hấp cách thủy hàng giờ đồng hồ để có được hạt cơm chín đều, thơm ngon. Nếu ăn kèm cơm tầm Sài Gòn là những miếng sườn to mọng nước hay những miếng trứng ốp la vừa chín thơm bùi... Thì cơm tấm Long Xuyên, các thức ăn đi kèm từ sườn, trứng chiên, chả, đồ chua...đều được cắt thành sợi nhỏ vừa ăn và dĩ nhiên không thể thiếu một ít mỡ hành để tăng hương vị và chén nước mắm ớt chua ngọt. Khi cho cơm vào miệng, cảm giác như hạt cơm tan ra trên đầu lưỡi, hương thơm, vị ngọt của tấm mang lại cho thực khách hồi tưởng lại món ăn xưa.