Bún cá An Giang
An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh...đều là những tỉnh miền tây Nam Bộ có số lượng người dân Khmer sinh sống đáng kể và ẩm thực tại những vùng này chịu nhiều ảnh hưởng ít nhiều của người Khmer. Song, điều lạ là nếu như món bún nước lèo của các tỉnh kia tương tự nhau thì món bún cá An Giang lại hoàn toàn khác biệt với hương vị đặc trưng riêng có, để rồi người dân xứ Bảy Núi tự hào gọi tên: Bún cá An Giang.
Nếu như nhắc đến bún cá nhiều người sẽ nghĩ đến món ăn được chế biến từ cá biển săn chắc, ít tanh. Nhưng bún cá An Giang lại ngược lại, thành phần chính là từ cá lóc - một loại cá nước ngọt được nuôi, trồng phần lớn ở miền Tây, mà ngon nhất là những con cá lóc đồng tự nhiên, con bự... để có được phần thịt cá sau chế biến săn chắc, tươi ngọt, không nhừ nát. Nồi nước lèo chưng nấu tỉ mỉ với hương vị đậm đà, dậy mùi thơm hấp dẫn, đẹp mắt với các gia vị: sả, củ nghệ, riềng, ngải bún, tỏi… giã nhuyễn ninh hầm trong nhiều giờ liền. Một tô bún cá An Giang đúng vị là sự kết hợp giữa sợi bún tươi trắng dẻo cùng nước lèo đậm đà, dậy mùi, ăn kèm vớ dĩa rau muống đồng, bắp chuối bào, rau nhút, bông điên điển...cho buổi sáng vừa ngon lành vừa ấm bụng.