Bọ rầy Bảy Núi
Nghe tên món ăn này chắc hẳn rất nhiều người sẽ cảm thấy khá sợ hãi. Bọ rầy là một loại côn trùng cánh cứng thường xuất hiện vào đầu mùa mưa và kéo dài trong khoảng một tháng, nhiều nhất là ở vùng Bảy Núi, thuộc hai huyện Tịnh Biên, Tri Tôn (An Giang) và vùng biên giới Tây Nam. Bọ rầy Bảy Núi có hình dạng giống bọ hung nhưng lại có thân tròn và mềm. Là một loại côn trùng nhưng Bọ rầy Bảy Núi lại là món đặc sản An Giang khiến cho thực khách nhớ mãi chẳng thể nào quên được.
Cũng như cách chế biến dế cơm, nhộng ve hoặc bò cạp, chỉ cần làm sạch bọ rầy bằng cách ngắt bỏ cánh, chân và rút ruột, sau đó rửa lại bằng nước ấm pha muối, xong đem ướp với đường, bột ngọt, tiêu, tỏi cho thấm đều độ 20 phút rồi bắt chảo lên chiên cho thật giòn. Ai thích cầu kỳ có thể nhét vào bụng mỗi con bọ rầy một hạt đậu phộng (lạc) rang trước khi cho vào chảo dầu đang sôi. Chỉ chớp mắt, chú bọ rầy sẽ căng lên, no tròn, vàng ruộm, mùi thơm phưng phức bốc lên...
Thưởng thức bọ rầy và nhâm nhi một chút rượu sẽ làm bạn có cảm giác lâng lâng cả người đấy.