Bí đỏ
Ngoài giá trị lợi ích đối với sức khỏe của đôi mắt, bí ngô còn có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Nhờ những thành phần dưỡng chất có lợi chứa trong loại quả này như vitamin S, B và folate,… giúp làm giảm thời gian chuyển động của phân trong hệ đường ruột. Từ đó, giúp phân được đẩy ra ngoài dễ dàng và giảm triệu chứng táo bón.
Với vị ngọt tự nhiên và an toàn, bí đỏ là một trong những thực phẩm hữu ích đối với phụ nữ mang thai. Nó là nguồn dồi dào các vitamin A, C, E và B6. Hơn nữa, trong bí đỏ rất giàu hàm lượng sắt và kẽm giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng ngừa bệnh thiếu máu hay gặp ở mẹ bầu. Ngoài ra, bí đỏ còn dồi dào chất xơ, giúp cho các mẹ bầu nhuận tràng, ngừa táo bón và trĩ – hai chứng bệnh mà nhiều phụ nữ đang mang thai phải đối mặt.