Các loại đậu và đậu phụ
Đậu là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn những ngày kinh nguyệt bởi chúng giúp tăng cường estrogen - một loại hoocmon giới tính quan trọng trong cơ thể phụ nữ. Ngoài ra, thực phẩm họ đậu rất giàu chất xơ nên rất tốt cho việc giảm xung huyết và hạn chế giữ nước trong cơ thể bằng cách loại trừ các chất lỏng dư thừa, chúng cũng giàu vitamin B và có thể giảm các triệu chứng kinh nguyệt.
Mỗi ngày chị em phụ nữ nên uống 500 ml sữa đậu nành hoặc ăn 100g sản phẩm của đậu nành như đậu phụ và các thức ăn chế biến từ các loại đậu khác để điều tiết chức năng nội tiết, thúc đẩy mức độ estrogen trở lại bình thường.