Củ đậu
Củ đậu không chỉ là một món ngon để giải khát ngày nóng, mà còn là một vị cứu tinh của các làn da xỉn màu, tối màu khó bật tông. Củ đậu chứa 80 - 90% là nước, chứa các loại vitamin cần thiết cho làn da như B1, vitamin C, pachyrhizon, rotenon, nên mặt nạ làm từ củ đậu có tác dụng giữ ẩm cho da, giúp da mịn màng không nứt nẻ, đặc biệt với da xỉn màu sẽ rất nhanh bật tông trở nên hồng hào hơn. Đắp mặt nạ củ đậu là cách dưỡng trắng da bằng củ đậu thực hiện dễ dàng và đơn giản nhất.
Cách làm:
- Bạn lấy 1 củ đậu bóc vỏ và rửa sạch, rồi thái thành những lát mỏng bỏ trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 phút.
- Sở dĩ để trong tủ lạnh là nhằm mục đích tạo cảm giác thư giãn, thoải mái khi đắp.
- Giữ mặt nạ trên da khoảng 15 -20 phút thì rửa sạch lại với nước, thực hiện mỗi tuần 2-3 lần.
Ngay lần đầu tiên sử dụng bạn sẽ cảm nhận được làn da mình mịn màng hơn, mát rượi và căng tràn sức sống.