Củ nghệ
Theo Tạp chí hóa học của Hội Hóa học Mỹ, nghệ có chứa rất nhiều các chất như chất chống oxy hóa, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm, chống ung thư, kháng đột biến và chống viêm. Nghệ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như protein, chất xơ, niacin, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin K, natri, kali, canxi, đồng, sắt, magiê và kẽm rất tốt cho sức khoẻ và chữa được nhiều loại bệnh.
Nghệ tươi cắt lát mỏng (khoảng 6-7 lát), chanh tươi cắt lát mỏng, gừng băm nhuyễn trộn với nhau theo tỉ lệ 2:2:1, thêm mật ong hoặc đường phèn (khoảng 2 thìa cafe) và một ít nước sôi. Hấp cách thủy khoảng 7-10 phút có tác dụng trị ho và các bệnh viêm đường hô hấp hiệu quả.
Nếu bạn không có thời gian có thể cho 1 muỗng cafe bột nghệ hòa chung với sữa nóng dùng sáng tối cũng giúp giảm ho và đau họng.