Nho khô
Bên cạnh việc dùng làm những món tráng miệng thơm ngon, nho khô có chứa hàm lượng cao vitamin B, C, acid folic và nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe. Nho khô có tính mát giúp thanh lọc, giải độc.
Nho khô rửa sạch, xay nhuyễn rồi trộn với nước và đường phèn (bạn có thể cho tuỳ khẩu vị), hấp cách thuỷ để nguội ăn có tác dụng rất tốt. Có thể để tủ lạnh dùng dần trong vòng 3-5 ngày. Hoặc muốn để lâu hơn bạn có thể đun thành dạng sirô (bỏ bã) nhưng hiệu quả sẽ không tốt bằng. Dùng vào sáng sớm kết hợp với chườm nóng sau lưng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.