Cua mặt trăng
Top 1 trong Top 16 Món ăn đặc sản nổi tiếng nhất Côn Đảo
Cua mặt trăng là loại cua biển khá đặc biệt, thường sống ở độ sâu từ 3 đến 4m ở những bãi đá san hô. Trên cái mai của loại cua này có hiện những vòng tròn vô cùng rực rỡ màu đỏ đậm pha hồng tươi trông giống như mặt trăng. Chính vì vậy mà người ta gọi nó với cái tên cua mặt trăng. Một điểm đặc biệt nữa để lý giải cái tên đó chính là vào những kỳ trăng mọc, thịt cua dường như thơm ngon hơn.
Thịt của cua mặt trăng rất ngon, thơm và săn chắc, hoàn toàn trái ngược thịt xốp của các loại cua khác. Chính vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua cơ hội thưởng thức món đặc sản độc đáo này nếu bạn tới Côn Đảo.