Ốc ngọt
Top 15 trong Top 16 Món ăn đặc sản nổi tiếng nhất Côn Đảo
Ốc ngọt là loại ốc sống ven biển (tương tự ốc gạo nước ngọt), vỏ chắc dày có gân nhám, màu xanh xám, miệng không có mày. Ốc ngọt xuất hiện vào hai con nước trong tháng, nước dâng cao ốc di chuyển xa bãi biển, nước rút cạn ốc bám vào khe đá nơi bờ. Và, người dân nơi đây chờ con nước cạn xuống mé biển để bắt ốc. Ốc ngọt có 2 cách chế biến là làm gỏi, và luộc chấm muối tiêu xanh. Dù là chế biến theo cách nào thì hương vị vẫn thơm ngon, đặc chưng không lẫn với bất kì loại ốc nào
Nếu một lần du lịch côn đảo, ghé chợ bạn có thể mua loại ốc này với giá 25.000/ kg về để chế biến. Chắc chắn hương vị này sẽ khiến bạn khó lòng mà quên.