Cháo hàu
Côn đảo là vùng đất được thiên nhiên ưu ái với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ cùng sự đa dạng của hệ động thực vật nguyên sinh. Nhờ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, người dân nơi đây đã tạo nên nhiều món ăn mang đậm nét riêng biệt cho vùng. Nổi bật là các món như cua mặt trăng, ốc vú nàng, mứt hạt bàng, cá thu một nắng, mắm nhum,…nhưng có lẽ cháo hàu Côn Đảo được khách du lịch truyền tai nhau nhiều nhất khi đến với “thiên đường nghỉ dưỡng” này.
Cháo hàu Côn Đảo là món ăn bình dân lâu đời được người dân nơi đây làm nên từ những con hàu tươi ngon của biển cả và hạt gạo đồng quê. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản bởi nguyên liệu chính là hàu đã mang nhiều chất dinh dưỡng nên dễ dàng tạo ra món ăn bổ dưỡng và thơm ngon nức tiếng. Hàu sau khi vừa đánh bắt được làm sạch, tẩm ướp gia vị, xào qua cho ngấm. Khi cháo chín, chỉ cần đổ hàu vào và nêm lại cho vừa ăn. Món ăn tưởng chừng dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm được tuy nhiên cháo hàu Côn Đảo lại có nét đặc trưng riêng không thể hòa lẫn với địa phương khác.
Sau một ngày khám phá vùng đất linh thiêng và trải nghiệm những hoạt động vui chơi giải trí tại Côn Đảo. Việc ăn một bát cháo hàu tại chợ Côn Đảo cung cấp đủ năng lượng và bồi bổ sức khỏe để tiếp tục hành trình sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mỗi người.Cháo Hàu Côn Đảo nóng hổi bốc hơi nghi ngút, vị thịt ngọt mát, cháo chín mềm kèm thêm chút tiêu, ngò, hành tím phi thơm lừng cả một vùng. Món cháo có khả năng chinh phục người khó tính đến người sành ăn nhất. Bất kỳ du khách du lịch Côn Đảo nào mà đã từng thử một lần thì đều có mong muốn trở lại những lần tiếp theo để tận hưởng tất cả những gì tinh túy, tuyệt vời nhất từ món ăn.