Đào
Đào là loại trái cây đặc trưng của miền bắc. Đào được biết đến tại Trung Quốc và Nhật Bản không chỉ làmột loại quả phổ biến mà còn gắn liền với nhiều truyện dân gian và tín ngưỡng.
Theo nhiều nghiên cứu gần đây, đào là loại quả nhiều dinh dưỡng. Ăn đào có tác dụng ngừa thiếu máu, chống đông máu rất tốt. Bên cạnh những tác dụng đó, đào còn giúp chống xơ gan, hen suyễn, trị ho. Các thành phần phenolic có trong vỏ và thịt đào giúp duy trì lượng cholesterol xấu ở mức thấp và kích thích lượng cholesterol có lợi trong cơ thể. Chúng còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và duy trì sức khỏe tim mạch ở trạng thái tốt nhất. Đào là loại quả bao gồm 87% là nước, có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ và có độ ngọt tự nhiên. Chúng sẽ khiến bạn no nhanh hơn và kiểm soát cơn đói trong thời gian dài hơn. Nên nếu lo lắng với chế độ ăn ngày tết tăng cân bạn có thể ăn đào đấy!