Đậu hũ chiên sả ớt
Nguyên liệu:
- Đậu hũ trắng 400 gr(khoảng 4 - 5 miếng
- Sả 7 nhánh
- Ớt tươi 10 quả
- Dầu ăn 130 ml
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Đậu hũ rửa sơ qua 1 lần với nước sạch, rồi để ráo. Sau đó, dùng dao cắt đậu hũ thành từng miếng vừa ăn
- Sả cắt bỏ phần gốc và lá già, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và băm nhỏ.
Chiên đậu:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn. Đợi dầu sôi thì hạ lửa nhỏ và cho đậu hũ vào chiên.
- Cứ khoảng 3 phút, khi một mặt đậu hũ vàng giòn thì bạn dùng đũa lật sang mặt còn lại để chiên. Chiên khoảng 15 phút đến khi đậu hũ đã vàng, giòn đều thì tắt bếp, vớt đậu hũ ra để ráo dầu.
Phi sả ớt:
- Bắc lại chảo lên bếp, cho vào chảo 30ml dầu ăn vừa chiên đậu, bật bếp ở lửa vừa.
- Dầu nóng thì cho hết lượng sả ớt đã băm vào và phi thơm ở lửa nhỏ. Khi sả, ớt đã thơm thì bạn vớt ra, để ráo dầu.
Thành phẩm:
- Bày đậu hũ ra dĩa, rắc phần sả ớt đã phi lên trên là có thể thưởng thức ngay rồi đấy.
- Đậu hũ giòn rụm bên ngoài, bên trong thì mềm, bùi bùi. Phần sả ớt thơm lừng, cay nồng thấm đều từng miếng đậu hũ rất hấp dẫn phải không nào.