Đậu hũ kho nấm rơm chay

Nguyên liệu:

  • Nấm rơm 500 gr
  • Đậu hũ 4 miếng
  • Gia vị 10 gr (bột ngọt/nước tương/đường/tiêu)
  • Hành lá 40 gr
  • Ớt 3 trái

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Nấm rơm đem chẻ làm 2, sau đó cho nấm vào nước muối pha loãng ngâm trong 5 phút.
    • Đậu hũ đem cắt làm 4. Bạn cũng có thể cắt nhỏ hơn tùy theo sở thích nhưng không quá nhỏ xào sẽ bị nát.
    • Hành lá rửa sạch, đem phần thân và đầu hành cắt nhỏ và để riêng 2 loại.
  • Ướp nấm và xào sơ nấm:
    • Ướp nấm với 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê thân hành lá cắt nhỏ.
    • Trộn đều và ướp trong 10 phút để nấm thấm đều gia vị.
    • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho phần đầu hành vào phi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào trên lửa lớn đến khi nấm rơm săn lại.
  • Kho nấm và đậu hũ:
    • Cho đậu hũ vào xào và đảo đều để đậu hũ được thấm gia vị, cho thêm vào 200ml nước, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, đảo đều và kho trong vài phút để nguyên liệu chín và nước hơi cạn thì tắt bếp.
    • Cuối cùng cho thân hành lá và ớt cắt nhỏ vào là hoàn thành.
Đậu hũ kho nấm rơm chay
Đậu hũ kho nấm rơm chay
Đậu hũ kho nấm rơm chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy