Đậu hũ cuộn khoai môn rim
Nguyên liệu:
- Đậu hủ 2 miếng
- Khoai môn 200 gr
- Hành Boaro 1 muỗng canh
- Lá hẹ 50 gr
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Nước tương 2 muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Nước 6 muỗng canh
Cách làm:
Chiên đậu hũ:
- Đậu hũ trắng sau khi mua về rửa sạch với nước. Bạn cắt đậu hũ trắng thành các miếng mỏng 0.5 cm.
- Sau đó, bạn đem chiên với lửa vừa cho đến khi đậu chín có màu vàng nhạt.
- Cuối cùng, bạn ngâm đậu vào tô nước để đậu mềm.
Chiên khoai môn:
- Trước tiên, bạn gọt sạch vỏ khoai môn, rửa sạch nhiều lần với nước rồi cắt thành từng thanh dài vừa ăn có độ dài khoảng 3 lóng tay.
- Tương tự như đậu hũ, bạn đem chiên chín 200 gram khoai môn.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn sựt sựt của khoai môn chiên cùng hương vị béo ngậy của đậu thêm 1 tí rau răm ăn vào sẽ cuốn hơn, rất thích hợp ăn cùng cơm trắng.
Cuộn đậu hũ với khoai môn:
- Bạn đặt một miếng đậu hũ đã chiên lên tấm thớt sạch hoặc dĩa lớn, cho 1 thanh khoai môn chiên vào và cuộn tròn.
- Sau đó, dùng cọng hoa hẹ để luộc lại. Bạn cuộn tương tự với các nguyên liệu đậu hũ, khoai môn còn lại.
Rim:
- Bắt chảo lên bếp, phi thơm 1 muỗng canh hành Boaro với 1 muỗng canh dầu ăn.
- Tiếp đến, bạn thêm nước sốt với công thức như sau: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 6 muỗng canh nước.
- Đợi nước sốt sôi, bạn đặt lần đậu hũ cuộn vào chảo, rim với lửa nhỏ trong vòng 10 phút.
Thành phẩm:
- Đậu hũ cuộn khoai môn rim có màu sắc vô cùng hấp dẫn và bắt mắt.