Để khoai tây trong tủ lạnh
Nhiều người tiêu dùng có thói quen lưu trữ hầu hết các loại thực phẩm trong tủ lạnh để chúng có thời gian sử dụng lâu hơn nhưng không hề nghĩ đến những mối nguy hiểm tiềm ẩn nếu bảo quản không đúng cách. Khoai tây chính là một trong những trường hợp mà bạn tuyệt đối không nên bảo quản chúng trong tủ lạnh. Một số thực phẩm dễ bị hủy hoặc biến chất nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh. Trong thành phần của khoai tây có lượng tinh bột, nếu để ở nhiệt độ thấp thì lượng tinh bột ấy sẽ chuyển hóa thành đường. Nếu bạn mang đi chiên hoặc chế biến thì đường sẽ kết hợp với axit amin asparagin trong nhiệt độ cao tạo thành hợp chất hóa học Acrylamide rất độc hại.
Acrylamide là một hợp chất hóa học được sử dụng trong các loại thuốc nhuộm, nhựa hoặc xuất hiện trong khói thuốc lá. Ngoài ra, Acrylamide còn được hình thành trong quá trình chiên, rán thực phẩm như khoai tây, nếu bạn ăn phải những thực phẩm chứa acrylamide quá nhiều có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư. Khoai tây là một thực phẩm có thể được lưu trữ trong bao gói bằng giấy ở nhiệt độ thường đến tận 3 tuần mà không cần dùng đến tủ lạnh. Bên cạnh đó, nếu bạn để khoai tây vào tủ lạnh thì không những chúng sẽ bị mất hương vị, chất lượng tự nhiên mà nhiệt độ của tủ lạnh còn làm đẩy nhanh quá trình thối rữa của khoai tây. Vì vậy, thay vì để khoai tây trong tủ lạnh, bạn nên để chúng trong bao gói bằng giấy ở nhiệt độ thường để đảm bảo chất lượng của chúng.